Giỏ hàng
GỌI NGAY
VIỆN DƯỠNG LÃO BÌNH MỸ - 3 NGÀY KIẾN TẬP ĐẦY Ý NGHĨA

VIỆN DƯỠNG LÃO BÌNH MỸ - 3 NGÀY KIẾN TẬP ĐẦY Ý NGHĨA

Đăng ngày: 10-01-2019 bởi: Trang Nguyễn

  • Đỗ Thị Thanh Thúy
  • Khóa: 8
  • Ngành: Hộ lý _ Chăm sóc người cao tuổi


Ba ngày kiến tập ở viện dưỡng lão Bình Mỹ, với cá nhân tôi là khoảng thời gian vô cùng thú vị bởi tôi đã được học nhiều kiến thức bổ ích, có những trải nghiệm tuyệt vời.

Đầu tiên, phải cảm ơn tất cả các thầy cô người Việt và người Nhật đã cho tôi những bài giảng rất hay, rất thực tế và bổ ích. Thầy cô đã dạy cho tôi những kĩ năng chăm sóc cơ bản dành cho người cao tuổi, dạy cho tôi học cách quan sát mọi thứ xung quanh, cách giúp đỡ người cao tuổi khi gặp khó khăn. Bên cạnh đó, các giáo viên còn dạy chúng tôi hiểu được tâm lý của người già, ví dụ khi một cụ hôm nay cảm thấy ăn không ngon, lúc đó chúng ta nên suy nghĩ lý do, nguyên nhân đó là gì? Có thể là do cụ đó không vui, không được khỏe hoặc do thức ăn hôm nay không được ngon. Biết được nguyên nhân để từ đó có hướng giải quyết tốt và kịp thời.

Ngoài những bài học về chuyên ngành, tôi còn được học cách làm việc nhóm, biết được những lợi ích và tác dụng khi làm việc theo nhóm, đúng như câu nói “muốn đi nhanh hãy đi một mình – muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Nếu chúng ta hiệp lực, mọi công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn, kết thúc một cách nhanh chóng hơn, đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Tại viện dưỡng lão Bình Mỹ, tôi được thầy Mori và cô Usuda giới thiệu và hướng dẫn về cách thức hoạt động của xe lăn. Sau đó, tôi và mọi người được thực hành vào vai các cụ, thực hành xử lí các tình huống một cách cẩn thận và kĩ thuật. Chúng tôi được hướng dẫn cách thay áo quần cho những người không may bị thương, còn được cảm nhận một cách trực tiếp những khó khăn của những người cao tuổi khi tự đặt mình vào hoàn cảnh của các cụ. Từ đó chúng tôi có sự đồng cảm hơn với những người mà tôi sẽ chăm sóc trong tương lai.

Ngoài những kiến thức chuyên môn, tôi còn được hướng dẫn cách hoạt náo, làm MC, làm quản trò thực hiện những trò chơi đơn giản, hữu ích mà lại phù hợp với những người lớn tuổi. Tôi cảm thấy rất là vui, bởi vì được trải nghiệm nhiều thứ, hiểu biết nhiều điều và đặc biệt là nhìn thấy mọi người có thể gắn kết với nhau nhiều hơn.

Ba ngày học tập đối với tôi rất hữu ích với công việc mà tôi đã chọn. Tôi đã có cái nhìn khác hơn về ngành nghề này, yêu hơn các cụ già vì hiểu được sự khó khăn, cô đơn của các cụ. Tôi tuyệt đối sẽ không bao giờ quên những kiến thức mà thầy cô đã mang lại cho tôi những ngày qua, nó sẽ giúp ích cho công việc của tôi rất nhiều.

Cảm ơn DG Nozomi, cảm ơn các thầy cô giáo, những người bạn, các cụ ở viện dưỡng lão Bình Mỹ,  tôi cảm thấy yêu thương và ngưỡng mộ những con người ấy, họ đã tạo cho tôi một động lực, cho tôi có một  trái tim tràn đầy yêu thương và lòng nhân hậu để có thể làm được một công việc đầy sự nhẹ nhàng và nhẫn nại. Bản thân tôi sẽ cố gắng hết sức để làm thật tốt công việc của mình.