Giỏ hàng
GỌI NGAY
Chia sẻ qua Facebook
Chia sẻ qua Zalo
Chia sẻ bạn bè
Chat bằng facebook ZaloChat bằng Zalo Xem Kênh Youtube

Đăng ký ngay
KINH NGHIỆM SỐNG KHI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN - BÍ MẬT VỀ SUSHI

KINH NGHIỆM SỐNG KHI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN - BÍ MẬT VỀ SUSHI

Đăng ngày: 20-02-2021 bởi: Trang Nguyễn

Sẽ chẳng dễ dàng gì để hòa nhập với một nền văn hóa mới, đặc biệt là ẩm thực - với các món ăn lạ. Người Việt Nam ta vốn quen các món ăn đậm vị của bữa cơm gia đình như: canh, xào, mặn (các món kho),... nên việc tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật - một đất với nền văn hóa ẩm  thực vô cùng phong phú nhưng không phải ai cũng có thể thưởng thức được, với các món ăn sống, tái sống như Sushi.

Nguồn: Internet

Do sự giao thoa văn hóa, kinh tế, xã hội nên nhiều nền ẩm thực quốc dân của Nhật, Hàn, Trung, Thái,... cũng có mặt tại Việt Nam và ngược lại. Sushi ở Việt Nam, nếu bạn đã từng thưởng thức rồi, thì thưởng thức Sushi chính hiệu tại Nhật Bản lại vô cùng tuyệt vời. Có thể nói Sushi là món ăn đặc trưng của người Nhật Bản, đất nước Nhật, nó được xem là món ăn quốc dân của xứ sở Mặt trời mọc. Đến Nhật Bản mà không được thử qua sushi thì quả thật lãng phí một chuyến đi. Do vậy, nếu đang là thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản thì các bạn đừng bỏ qua món ăn “siêu phẩm” này nhé. 


“Bí mật” về Sushi

Sushi không chỉ là một món ăn đơn thuần mà nó còn chứa đựng cả một phần văn hóa Nhật Bản trong đó. Ở Nhật Bản sushi là một biểu tượng của ẩm thực. Với vai trò biểu tượng này, sushi được biết là một món ăn rất cổ. Món ăn này xuất hiện đầu tiên từ cách đây khoảng 1.300 năm, xuất phát từ một cách để bảo quản cá.  Thời kỳ tủ lạnh vẫn chưa ra đời, để bảo quản cá, các ngư dân tận dụng muối biển và acid có trong giấm để lên men cá. Quá trình lên men được ủ trong những lớp cơm, và đó chính là thủy tổ của món sushi. Ngày nay, điều kiện đã khá hơn, người ta chọn ăn hải sản tươi sống và bỏ qua bước lên men này.


Các loại hải sản dùng để làm sushi gọi là Neta. Neta có thể là cá ngừ, cá hồi, cá trình, cá thu, tôm (nhất là loại tôm mà người Nhật gọi là sakura ebi), mực, bạch tuộc, các loại ốc biển, cua biển tươi sống,... Khi ăn sushi, người Nhật thường chọn loại có màu đỏ tươi (redfish), đơn giản vì tính hấp dẫn của nó, và quan niệm rằng cá đỏ thì bổ dưỡng, chứa nhiều protein hơn. Tuy nhiên, một sự thật thú vị là các loại cá như cá ngừ, sở dĩ thịt có màu đỏ là vì một chất mang tên myoglobin có vai trò vận chuyển oxy đến các mô và cơ bắp. Chúng là những loài cá bơi chậm, nhưng liên tục, do đó oxy cần được vận chuyển thường xuyên. Còn các loại cá có màu trắng, chúng bơi nhanh, dựa nhiều vào sức, do đó cơ bắp không chứa myoglobin, mà thay vào đó là một loại glycogen không màu để lấy năng lượng. Khi không có myoglobin, thịt cá sẽ chỉ có màu trắng.


Các loại sushi không nên bỏ lỡ

Nếu tại Việt Nam, các bạn được thưởng thức Sushi là loại cơm trộn giấm nắm lại, kèm hải sản tươi sống đặt lên trên. Thì ở Nhật Bản các bạn sẽ được thưởng thức tận 5 loại sushi cơ bản. Đó là Chirashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi, và Temaki.

Nguồn: Internet

Ở Nhật, ăn kèm với sushi không phải là tương ớt hay gia vị tương các loại như Việt Nam, mà là dùng một loại nước chấm gồm nước tương, gừng đỏ muối, và wasabi - loại mù tạt có màu xanh bắt mắt của Nhật Bản.


Người Nhật phân biệt wasabi: “wasabi xịn” và “wasabi không xịn”. Tại sao lại có sự phân biệt đó?  Wasabi thông thường là hỗn hợp của chất kết dính, mù tạt và màu thực phẩm. Bởi vì wasabi "xịn" là một loài cây họ cải, có tên khoa học là Wasabia japonica, và nó khá là khó trồng và tương đối hiếm. Họ hàng của nó wasabi tự nhiên (Wasabia tenuis) chỉ mọc ở các vùng núi, trong lòng các bờ suối, vì đó là môi trường nó mọc tốt nhất. Tương tự như vậy với wasabia japonica, người ta chỉ có thể nuôi dưỡng chúng ở khu vực có nước chảy liên tục. Chính vì thế, nó có cái giá không rẻ so với các loại cải làm mù tạt khác, đặc biệt là tại các nước không phải Nhật. Hơn nữa, wasabi "xịn" chỉ nên ăn sau 15 phút kể từ khi thu hoạch mới có thể cảm nhận được hết vị cay nồng của nó.


Xem thêm: Kinh nghiệm sống khi làm việc tại Nhật Bản - xklđ Nhật Bản

Xem thêm: Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản - Đơn hàng xuất khẩu lao động


Công ty TNHH Dũng Giang (Dũng Giang Nozomi) cung cấp việc làm chất lượng cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu lao động được cấp phép đưa thực tập sinh ngành Điều dưỡng – Hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Tại Dũng Giang Nozomi, hàng trăm công việc, hàng chục đơn tuyển liên tục mỗi tháng  với mức lương và chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật Bản

  • Trung tâm đào tạo: 406/61 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline : 1900 8628
  • Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862

Theo dõi chúng tôi qua:

Liên hệ hợp tác/nhận thông tin tư vấn qua:

  • Mail: contact@dgnozomi.com.vn
  • Hotline : 1900 8628
  • Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 686
Chia sẻ tại

Danh mục

Tag

ảnh hưởng dịch covid-19 nghiệp đoàn điều dưỡng xuất khẩu lao động điều dưỡng - hộ lý học tiếng nhật chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản lương ngành hộ lý tại nhật chương trình kỹ năng đặc định giấy khám sức khỏe công việc hộ lý nghề kaigo ngày kính lão ở nhật 13 nhóm bệnh không được xklđ nhật các kỳ thi năng lực tiếng nhật đi làm ở Nhật tối đa được 10 năm lương 25-35 triệu/tháng Nhật bản Luật mới hỗ trợ vay ngân hàng các nghành xklđ nhật chi phí xklđ sang Nhật Kaigo mức lương làm việc tại nhật hộ lý chăm sóc người cao tuổi công việc lợp ngói nhà tại Nhật covid-19 xkld xuất khẩu lao động nhật hồ sơ để xuất khẩu lao động nhật sơ yếu lý lịch cơ hội việc làm mùa dịch covid-19 chương trình thực tập sinh kỹ năng chống dịch covid học tiếng nhật miễn phí hộ khẩu thực tập sinh xklđ nhật bản 1 năm phá nhà dũng giang nozomi chi phí xklđ nhật giấy khai sinh visa kỹ năng đặc định lợp ngói nhà thu nhập 32 triệu/tháng ngành điều dưỡng việc làm nhật bản việc làm mùa covid trung tâm tiếng nhật chứng minh nhân dân Viện Dinh dưỡng Quốc gia visa sang nhật bản visa vĩnh trú tại nhật sinh viên điều dưỡng thực tập tại nhật lương 35 triệu/tháng phương phap học tiếng nhật hiệu quả hộ lý nam đổi tiền vnd sang yên nhật ngành điều dưỡng tại Nhật Bản tết ở nhật bản chúc mừng năm mới năm Tân Sửu món ăn ngày tết ở nhật đơn hàng việc làm xuất khẩu lao động nhật bản hộ lý - chăm sóc người cao tuổi công việc bán thời gian tại Nhật Shimenawa trợ cấp đau ốm thương tật kỳ thi chuyển giai đoạn ở nhật xklđ nhật bản 3 năm ngành xây dựng nhật bản lương điều dưỡng hộ lý tại nhật hỗ trợ đổi việc bảo vệ sức khỏe mùa dịch covid-19 kỹ năng đặc định học tiếng Nhật khai giảng khóa học tiếng nhật nhật bản - việt nam visa vĩnh trú điều dưỡng nam tết truyền thống tai Nhật ngành điều dưỡng tại nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 kỳ thi chuyển giai đoạn văn hóa Tết tại nhật lao động việt nam xklđ nhật bản 5 năm điều kiện gia hạn hợp đồng chứng chỉ jitco tết nguyên đán tết ở nhật bản văn hóa chào hỏi ở nhật tết nguyên đán kinh nghiệm làm việc ở nhật chính phủ nhật bản sổ tay từ vựng tiếng nhật khoản trợ cấp năm Tân Sửu - 2021 điều kiện làm việc tại nhật lần 2 trợ cấp đau ốm bệnh tật lễ giáng sinh ở Nhật Bản điều kiện xét visa vĩnh trú 77 nhóm ngành xkld nhật bản xkld nhat ban 2021 chi phí xkld nhật bản sushi ẩm thực nhật bản tính kỷ luật khi làm việc ở nhật xuat kau lao dong nhat xuất khẩu lao động nhật bản 2021 kinh nghiệm sống ở nhật điều kiện để xklđ nhật bản văn hóa nhật bản ẩm thực nhật bản sushi