MÓN HỒNG TREO GIÓ CỦA NGƯỜI NHẬT
Mùa thu không chỉ là khoảng thời gian có thời tiết đẹp, cảnh sắc lung linh mà còn là mùa của nhiều loại quả đặc sản. Ở châu Á, đây chính là mùa của các táo, lê, hồng với đặc trưng chung đều giòn và ngọt quyến rũ. Một trong những món trái cây sấy ngon nức tiếng của mùa thu chính là hồng treo gió, vốn được cho có nguồn gốc từ Nhật Bản với tuổi đời đã hơn 1.000 năm. Sức hấp dẫn và độc đáo của món hồng treo gió đặc sản Nhật Bản đã được nhiều nước học theo, ngay tại một số vùng miền tại Việt Nam như Đà Lạt, Mộc Châu cũng bắt tay vào làm thức quà này.
Nguồn ảnh: Internet
Mùa Thu ở Nhật Bản khí trời mát mát và cũng là lúc mùa trái hồng giòn giòn ngọt ngọt ngon nhất. Hồng của Nhật Bản không chỉ ngon, ngọt mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành nhiều món ăn, món tráng miệng khác nhau như hồng khô treo gió, dùng làm trà hay wagashi. Sau khi được phơi dưới ánh nắng, những trái hồng trở nên ngọt, đậm vị hơn, vị chát ban đầu cũng sẽ không còn nữa.
Để làm hồng treo gió, người Nhật phải chọn lựa loại hồng còn cứng quả, tốt nhất quả còn cuống dài mới tiện cho quá trình treo hồng. Hồng muốn treo gió phải được gọt vỏ nhưng vẫn giữ nguyên phần núm để buộc lên. Khoảng cách giữa mỗi quả phải vừa đủ để tránh không chạm nhau. Quá trình làm món ngon đặc sản Nhật Bản này được chia thành nhiều giai đoạn.
Nguồn ảnh: Internet
Giai đoạn đầu tiên kéo dài khoảng 5 – 7 ngày kể từ treo hồng. Vào lúc này, thời tiết là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng, nếu thời tiết mưa ẩm, hồng sẽ bị mốc hỏng. Sau khi phơi chừng 1 tuần, hồng đã khô, người ta sẽ phải massage nhẹ nhàng khoảng 2, 3 ngày/lần để quả tiết thêm chất ngọt và phân tán đều.
Sau đó, hồng sẽ được phơi thêm 3 – 4 tuần, tùy kích cỡ sẽ cho ra sản phẩm hấp dẫn. Hồng treo gió thành phẩm có vỏ ngoài nâu sậm, thậm chí có thể hơi thâm. Bên ngoài có lớp đường trắng tự nhiên do hồng tiết ra trong quá trình hong gió. Thoạt nhìn không đẹp mắt nhưng xé quả hồng thành từng phần nhỏ lại cho ta thấy một sự khác biệt hoàn toàn: miếng hồng nâu đỏ, dẻo và óng ánh hệt như ánh nắng mùa thu. Đưa miếng hồng vào miệng bạn sẽ thấy cái dẻo, ngọt tan lan tỏa trong miệng. Ngày thu, nhâm nhi trái hồng treo gió cùng trà nóng quả là tuyệt phẩm! Sự độc đáo, thanh tao, vị ngọt đậm nhưng không khé cổ khiến hồng treo gió trở thành một trong những đặc sản Nhật Bản được săn lùng nhiều vào mỗi dịp Tết đến.
Tại Nhật bản, trong các buổi trà đạo, hồng treo gió là món không thể thiếu. Quả hồng ngọt, dẻo uống cùng trà quả thực vô cùng xứng hợp. Bởi làm kỳ công nên giá cả của món hồng này không hề rẻ. Nếu đã sang đến Nhật Bản rồi thì các bạn thực tập sinh hãy thử món hồng treo gió vào những ngày mùa thu tươi đẹp ở đây nhé.
Xem thêm: Văn hóa trên bàn ăn của người Nhật
Xem thêm: Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản - Đơn hàng xuất khẩu lao động
Công ty TNHH Dũng Giang (Dũng Giang Nozomi) cung cấp việc làm chất lượng cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu lao động được cấp phép đưa thực tập sinh ngành Điều dưỡng – Hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Tại Dũng Giang Nozomi, hàng trăm công việc, hàng chục đơn tuyển liên tục mỗi tháng với mức lương và chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật Bản
- Trung tâm đào tạo: 406/61 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862
Theo dõi chúng tôi qua:
- Website : https://dgnozomi.com.vn/
- Fanpage: Xuất khẩu lao động Nhật Bản - DG Nozomi
- Youtube: DUNG GIANG NOZOMI Official
Liên hệ hợp tác/nhận thông tin tư vấn qua:
- Mail: contact@dgnozomi.com.vn
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 686