MÙA HÈ Ở NHẬT: THƯỞNG THỨC NHIỀU MÓN KEM LẠ NGON TUYỆT VỜI
Dưới cái nhiệt độ mùa hè khá oi bức thì món gì lạnh lạnh sẽ là lựa chọn tuyệt vời của bất cứ ai. Kem thường được biết đến là một món giải khát với hương vị ngon ngọt, mát lạnh vào những ngày hè. Ở Nhật Bản lại có những món kem được biến tấu với nhiều nguyên liệu độc – lạ như: thịt cá, thịt cua, thịt lươn, thịt rắn, thịt ngựa, lưỡi bò, xương rồng,…
Kem Hàu tẩm bột rán
Đây là loại Kem được ăn kèm với Hàu rán chan đẫm nước Shoyu. Hướng dẫn của nhà sản xuất là vừa cắn một miếng Hàu tẩm bột rán vừa ăn Kem sẽ cảm nhận được mùi vị biển mặn mòi và vị sữa béo ngậy. Nhiều khách du lịch nói rằng, món ăn này có chút vị tanh của Hàu và còn vô cùng mặn do nước sốt Shoyu ăn kèm.
Kem thịt Ngựa
Ở Nhật Bản, thịt Ngựa là món ăn yêu thích của nhiều người. Vì vậy, một công ty sản xuất kem đã nhanh chóng tung ra thị trường một loại Kem vô cùng đặc biệt – Kem Basashi. Món Kem này có mùi vị giống với thịt Ngựa và chứa cả những “miếng thịt Ngựa” được làm từ kẹo mềm. Ngoài ra, nếu đến khu trung tâm mua sắm Sunshine City ở Tokyo, du khách sẽ thấy một “thành phố Kem” – nơi có những loại Kem có hương vị kỳ lạ nhất như: thịt Bò sống Vanilla và tất nhiên là cả thịt Ngựa Sushi nữa.
Kem cánh Gà
Vùng Nagoya không chỉ nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản như: Miso Katsu, Kishimen, Ogura Tosuto, Hitsumabushi, Ebi Furai,… mà còn được biết đến với giống Gà Nagoya Kochin thịt thơm ngon. Loại Kem cánh Gà mát lạnh này có vị giống như món cánh Gà Kochin rán béo ngậy.
Kem vị dưa muối
Người Nhật muối dưa đơn giản hơn Việt Nam, thường chỉ cần mua bột sẵn về rắc vào rau củ là được. Kem vị dưa muối dùng chính bột dùng để muối dưa trộn với Kem tươi. Nhà hàng bán thì quảng cáo là Kem có phong vị của Miso, người thích ăn dưa thì thấy ngon mà người không quen sẽ chỉ thấy mùi vừa chua chua vừa khăm khẳm của dưa muối.
Kem trứng luộc Onsen
Trứng luộc Onsen được luộc bằng nước Onsen, cứ thả vào bồn nước và để trứng tự chín. Kem này là kem Vanilla hoặc vị đậu nành rồi đập thêm quả trứng Onsen vào trộn đều lên và ăn. Ăn Kem sẽ có vị hơi tanh tanh của trứng chưa chín kỹ.
Kem Wasabi
Wasabi (mù tạt) là gia vị không thể thiếu trong các món hải sản, Sashimi của người Nhật. Món Kem của Nhật Bản cũng không phải ngoại lệ. Vị kem xộc thẳng lên mũi sẽ “thức tỉnh vị giác”, đặc biệt là đối với những người lần đầu thưởng thức món Kem Wasabi.
Bên cạnh các món kem độc dị trên đây, trong “thế giới Kem Nhật Bản” còn có rất nhiều loại khác cũng vô cùng thú vị, như: Kem mì Ramen, Kem Súp Miso, Kem bánh xèo, kem Bia, Kem pho mát; thậm chí có cả vị than đá, cà ri Ấn Độ, hay vị tương đậu nành.
Trên đây là những món kem có hương vị lạ lùng nhất của Nhật Bản. Nếu bạn là một người yêu Kem và ưa “mạo hiểm” một chút, vậy thì đừng ngại ngần thử những chiếc kem này khi có dịp đến Nhật Bản nhé!
Xem thêm: Nhu cầu ngành điều dưỡng ở Nhật là rất lớn
Xem thêm: Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản - Đơn hàng xuất khẩu lao động
Công ty TNHH Dũng Giang (Dũng Giang Nozomi) cung cấp việc làm chất lượng cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu lao động được cấp phép đưa thực tập sinh ngành Điều dưỡng – Hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Tại Dũng Giang Nozomi, hàng trăm công việc, hàng chục đơn tuyển liên tục mỗi tháng với mức lương và chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật Bản
- Trung tâm đào tạo: 406/61 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862
Theo dõi chúng tôi qua:
- Website : https://dgnozomi.com.vn/
- Fanpage: Xuất khẩu lao động Nhật Bản - DG Nozomi
- Youtube: DUNG GIANG NOZOMI Official
Liên hệ hợp tác/nhận thông tin tư vấn qua:
- Mail: contact@dgnozomi.com.vn
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862