Giỏ hàng
GỌI NGAY
Chat bằng facebook ZaloChat bằng Zalo Xem Kênh Youtube

Đăng ký ngay

CẢM NGHĨ VỀ NHẬT BẢN

     Nhật Bản là một đất nước có nền công nghiệp phát triển nhất thế giới. Chính và thế sau khi tốt nghiệp THPT tôi đã bắt đầu thực hiện ước mơ thay đổi cuộc sống, ước mơ được học tập và làm việc tại đất nước này. Tôi đã tìm đến Trung tâm “NOZOMI” để học.

     Sau 2 lần tham gia phỏng vấn cùng 6 tháng học tiếng và tìm hiểu về nền văn hóa Nhật tôi đã được 1 công ty Nhật tiếp nhận, khi được trúng tuyển thì tôi bắt đầu có tâm trạng vừa nôn nao vừa lo lắng không biết sau khi qua Nhật mình có thể thích nghi và hòa nhập với cuộc sống mới được hay không ? Rất nhiều câu hỏi khác đặt ra trong đầu của tôi mãi tới khi tôi qua Nhật  mới tìm được câu giải đáp.

     Khi qua Nhật, tôi phải học ở nghiệp đoàn 1 tháng, ở đó thầy cô và mọi người rất tốt, họ luôn tận tình dạy và giúp đỡ chúng tôi, ngoài ra họ còn dẫn chúng tôi đi tham quan một số nơi để biết thêm đất nước của họ v.v…

     Kết thúc 1 tháng, chúng tôi bắt đầu đến với công việc chính, công việc ở đây cũng không phải là quá khó, tuy nhiên cũng không phải là dễ đối với những người không có sự cố gắng và nỗ lực hoàn thiện bản than. Ở đây, người Nhật họ có nền văn hóa đặc biệt với rất nhiều quy cách, lễ nghi điều khiến tôi tâm đắc nhất ở họ đó là mỗi người ai cũng luôn thể hiện tính lịch sự và lòng tự hào về dận tộc. Có 1 điều tôi được biết đến nữa là người Nhật họ không có thế mạnh về ngoại ngữ. Cho nên trước khi bước chân qua đất nước này việc học tiếng Nhật là điều hết sức quan trọng đối với mỗi thực tập sinh chúng ta.

     Về tiếng Nhật giao tiếp cơ bản tôi đã nắm được một ít. Nhưng vẫn đang còn gặp rất nhiều khó khăn trong công việc khi trong tình trạng bất đồng ngôn ngữ.

     Còn về thu nhập hàng tháng tôi có thể trang trải cuộc sống sinh hoạt hàng ngày một cách dễ dàng. Mới qua Nhật được 3 tháng mà tôi đã cảm nhận được rất nhiều. Ở đây các loại thực phẩm cũng rất phong phú, có đầy đủ các loại thức ăn đồ uống đặc trưng của Việt Nam mà giá cả cũng không quá cao, trung bình chi phí của tôi trang trải trong 1 tháng từ 4 -> 6 triệu VNĐ bao gồm ăn uống + đồ dung cá nhân .v.v…

 Bên Nhật có 3 kỳ nghỉ lễ của trong năm, bao gồm tết dương lịch, tuần lễ vàng tháng 5 và lễ nghỉ vào tháng 8 hằng năm. Mỗi năm tổng cộng người lao động sẽ có 15 ngày lễ nghỉ khác nhau, vừa rồi là lần đầu tiên tôi được nghỉ tết dương lịch.

 Hiện tại tôi rất thích và hài lòng với cuộc sống ở nơi đây. Nhật Bản đúng là 1 điểm dừng chân lý tưởng trong 3 năm tới của tôi, từ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, phương tiện, giao thông, vệ sinh .v.v… Mọi thứ đều được sắp xếp theo quy mô. Nhất là ý thức của con người….

 Tôi mong 3 năm ở Nhật Bản, sau khi về Việt Nam tôi muốn mình trưởng thành hơn, có khả năng sống tự lập hơn, mang về được nhiều kinh nghiệm sống và quan trọng hơn là tôi muốn có thể hiểu rõ hơn về tiếng Nhật để sau này có thể có thêm cơ hội làm việc với người Nhật.

 

                                                                                      VÕ THỊ THANH HOÀI