Giỏ hàng
GỌI NGAY
Chia sẻ qua Facebook
Chia sẻ qua Zalo
Chia sẻ bạn bè
Chat bằng facebook ZaloChat bằng Zalo Xem Kênh Youtube

Đăng ký ngay
THỰC TẾ  NGHỀ MỘC XÂY DỰNG NHƯ THẾ NÀO?

THỰC TẾ  NGHỀ MỘC XÂY DỰNG NHƯ THẾ NÀO?

Đăng ngày: 27-06-2021 bởi: Trang Nguyễn

 

Mộc xây dựng là phần việc quan trọng trong quá trình thi công nhà ở tại Nhật Bản. Với tốc độ phát triển cực nhanh về nhu cầu xây mới nhà ở, mộc xây dựng ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu tuyển dụng lao động cực lớn đối với công việc này. Vì vậy, công việc Mộc xây dựng vẫn là một ngành XKLD tiềm năng, mang đến nhiều cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp dành cho thực tập sinh Việt Nam năm 2021. 

 

  1. Mộc xây dựng là nhóm ngành phục vụ nhu cầu thiết yếu ở Nhật Bản

Nước Nhật từ xa xưa đã sử dụng kiến trúc gỗ cho hầu hết công trình nhà ở, đền thờ và kiến trúc cung đình. Gỗ được ứng dụng vào hầu hết cấu trúc công trình như: tường nhà, sàn nhà, trần nhà và vách ngăn giữa các gian phòng trong nhà. Vì vậy nghề Mộc xây dựng vốn đã có lịch sử phát triển lâu đời và đạt kỹ thuật cực kỳ tinh xảo.

Ngày nay, dù được cách tân để phù hợp với cuộc sống hiện đại thì hầu hết các công trình nhà ở tại đất nước mặt trời mọc đều ít nhiều sử dụng vật liệu gỗ cho cửa, sàn nhà, trần nhà hoặc hàng rào…

Vì vậy, trong xây dựng có 2 nhóm chính luôn cần đến ngành mộc xây dựng đó là những công trình kiến trúc cổ hoặc nhà lâu năm cần trùng tu – mở rộng, nhóm thứ hai là những công trình đang trong quá trình hoàn thiện và cần vật liệu mộc xây dựng để hoàn thiện công trình. Thông thường, các vật liệu này sẽ được nhà thầu xử lý, lắp ráp và lắp đặt.

Tóm lại, Mộc xây dựng đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với ngành xây dựng Nhật Bản, trực tiếp phục vụ cho nhu cầu nhà ở của người dân Nhật, nên cực kỳ phát triển và nhu cầu tìm kiếm lao động cho Mộc xây dựng rất lớn.

  1. Yêu cầu kỹ thuật đối với người thợ mộc và công việc của Thực tập sinh khi đăng ký XKLD ngành Mộc xây dựng ở Nhật

Đây là một công việc trải rộng trên nhiều mặt, nên ngoài công việc thi công gỗ là chính như: lắp ráp, gia công, cần lập bản kế hoạch chi tiết về: bố trí nhân viên, nguyên vật liệu quan trọng, dự trù kinh phí (sau khi trao đổi với khách hàng), thời gian thi công… để việc xây dựng có thể tiến hành theo kế hoạch.

Ngoài gỗ, trong xây dựng nhà ở, người ta còn thường xuyên sử dụng những vật liệu xây dựng khác: nhựa, kim loại và gốm sứ. Để phù hợp với điều này, người thợ cần phải có kiến thức về đặc tính của vật liệu xây dựng, chất kết dính, phần cứng ghép nối, v.v. Hơn nữa, sử dụng thành thạo các dụng cụ thông thường như đục, bào, các dụng cụ điện, công cụ gia công là một yêu cầu cần có ở thợ mộc.

Nếu người Thợ mộc là chủ của các cửa hàng xây dựng, thì cần phải có kiến thức để quản lý việc xây dựng về quy trình, chất lượng, chi phí và khả năng chỉ đạo con người.

 

Công việc của thực tập sinh ngành Mộc xây dựng sẽ kết hợp giữa trong nhà và ngoài trời, làm các công việc liên quan tới ngành xây dựng như tháo dỡ cốp pha, lắp ghép cốp pha, dựng khung nhà gỗ, gia công thiết bị gỗ trong nhà, hoàn thiện nội thất...

Nên có thể nói nghề Mộc xây dựng có phần vất vả hơn các công việc XKLD khác và đôi khi phải phụ thuộc vào thời tiết. Tuy nhiên, nếu bạn có thể xác định rõ đi làm thì việc gì cũng có cái khó khăn, nếu chấp nhận và cố gắng để vượt qua thì công việc sẽ ngày càng suôn sẻ hơn, cũng như học được từ người Nhật rất nhiều kỹ thuật hiện đại có thể áp dụng khi trở về Việt Nam. Bên cạnh đó, công việc này còn rất phù hợp với những bạn trẻ quen với sự năng động, không thích trải qua công việc chỉ bó hẹp ở nhà xưởng.

  1. Được và Mất khi chọn XKLD Nhật Bản ngành Mộc xây dựng

Ưu điểm

Nhu cầu tuyển dụng rất cao, dễ dàng đăng ký. Đặc biệt, với lịch sử phát triển đã đạt đến độ tinh xảo của kỹ nghệ mộc truyền thống, thực tập sinh Việt Nam thường được ưu tiên tuyển chọn.

Mức lương cao, ổn định. Cơ hội gia tăng thu nhập vì thường xuyên tăng ca để đáp ứng tiến độ công trình.

Được máy móc hỗ trợ trong quá trình làm việc, giảm thiểu sức lao động tay chân.

Học hỏi nhiều kỹ thuật liên quan đến ngành Mộc xây dựng và các kiến thức trong ngành xây dựng Nhật Bản.

Môi trường làm việc linh hoạt, không gây cảm giác nhàm chán.

 

Nhược điểm
Công việc liên tục, đôi khi không có ngày nghỉ

Công việc sẽ vất vả hơn so với các ngành nghề khác,

Và nếu không chấp hành an toàn lao động, bạn sẽ rất dễ gặp tai nạn.

Có thể thấy rằng đơn hàng mộc xây dựng Nhật Bản khá tốt, đặc biệt thu nhập của đơn hàng này so với các đơn hàng đi Nhật khác thuộc top cao. Vì vậy, nếu bạn xác định mục đích chính của đi xklđ là để kiếm tiền, thì công việc nào cũng sẽ có vất vả và đơn hàng mộc xây dựng Nhật Bản chính là sự lựa chọn phù hợp.

  1. Mức lương, chế độ đãi ngộ và tương lai của thực tập sinh XKLD ngành Mộc xây dựng năm 2021

MỨC LƯƠNG

Thu nhập trung bình của thực tập sinh ngành Mộc xây dựng năm 2021 là trên dưới 30 triệu VND, đây hiện là một trong những công việc XKLD Nhật Bản có mức lương cao và thu nhập ổn định.

 

CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC AN TOÀN: trang bị bảo hộ trước khi làm việc, được kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần

Chế độ BHXH và BHYT theo quy định của luật lao động Nhật Bản

Hỗ trợ nhà ở và phương tiện đi lại

Phí hỗ trợ tháng đầu ở nghiệp đoàn

 

Đối với thực tập sinh ngành Mộc xây dựng của Dũng Giang Nozomi

Đảm bảo tất cả các chế độ trên

Có đại diện Dũng Giang Nozomi tại Nhật sẵn sàng hỗ trợ

Làm việc trong môi trường làm việc tiện nghi, uy tín tại các tỉnh AICHI, GIFU, MIE, OSAKA, SHIZUOKA,... của Nhật Bản.

Chế độ kết nối - thăm hỏi gia đình thực tập sinh ở Việt Nam

Giới thiệu việc làm chất lượng sau khi trở về nước

 

TƯƠNG LAI THỰC TẬP SINH MỘC XÂY DỰNG SAU KHI TRỞ VỀ VIỆT NAM

Tích lũy 600 – 800 triệu sau 3 năm làm việc.

Sau tối thiểu 3 năm làm việc ở Nhật Bản, thực tập sinh có kinh nghiệm làm việc với tay nghề cao, cùng vốn tiếng Nhật tốt, thực tập sinh sau khi trở về từ chương trình XKLD Nhật Bản ngành Mộc xây dựng có cơ hội việc làm rộng mở.

  1.     Chương trình đào tạo, chi phí và ưu đãi dành cho thực tập sinh XKLD Nhật năm 2021 ngành Mộc xây dựng?
  • CHI PHÍ KHÔNG PHÁT SINH
  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO XKLD CHUẨN NHẬT BẢN

Chương trình văn hóa – ngôn ngữ Nhật được đội ngũ giáo viên kinh nghiệm của Dũng Giang Nozomi xây dựng và phát triển. Chương trình và không gian đào tạo là một Nhật Bản thu nhỏ, giúp đạt hiệu quả rèn luyện tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Năng lực Nhật ngữ: Thực tập sinh thành thạo 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, bằng phương pháp học qua trò chơi và âm nhạc.

Văn hóa bản địa: Khi trở thành Thực tập sinh tại Dũng Giang Nozomi, mọi văn hóa sinh hoạt đều được rèn luyện theo 100% cuộc sống tại Nhật Bản và trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa Nhật được tổ chức định kỳ hằng tháng.

  • ƯU ĐÃI NĂM 2021 DÀNH CHO THỰC TẬP SINH MỘC XÂY DỰNG

+ Thưởng 5 triệu đồng khi đậu N4 trước khi xuất cảnh

+ Thưởng nóng khi đạt trình độ N2 trong thời gian làm việc ở Nhật

  1. Điều kiện và cách thức đăng ký chương trình XKLD Nhật Bản ngành Mộc xây dựng năm 2021

Nam tuổi từ 18 – 35

Chiều cao: từ 1m65 trở lên

Cân nặng: từ 60kg trở lên

Sức khỏe tốt

Tốt nghiệp THCS trở lên

Có kinh nghiệm ở Việt Nam, mong muốn phát triển chuyên môn và theo đuổi nghề nghiệp lâu dài là một lợi thế

>>>ĐĂNG KÝ NGAY

 

Nếu cảm thấy phù hợp với yêu cầu và yêu thích công việc này, đừng ngần ngại hãy đăng ký ngay để không bỏ lỡ cơ hội đi nhật làm việc trong năm nay nhé!

 

 

 

Chia sẻ tại