Giỏ hàng
GỌI NGAY
Chia sẻ qua Facebook
Chia sẻ qua Zalo
Chia sẻ bạn bè
Chat bằng facebook ZaloChat bằng Zalo Xem Kênh Youtube

Đăng ký ngay
Nhật Bản top 1 trong 10 quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng toàn thế giới

Nhật Bản top 1 trong 10 quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng toàn thế giới

Đăng ngày: 30-11-2018 bởi: Vũ Trần Hoàng

Theo xếp hạng mới đây của U.S. News & World Report, Nhật Bản là đất nước châu Á duy nhất thuộc top 1 trong 10 quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng đến thế giới. Vậy lý do gì khiến xứ sở hoa anh đào trở thành quốc gia đặc biệt đến vậy, cùng tìm hiểu nguyên nhân sâu xa thông qua bài viết sau đây bạn nhé!

  1. Italy

Italy là một trong những quốc gia dẫn đầu bảng xếp hạng này của U.S. News & World Report, một cơ quan truyền thông Mỹ có kinh nghiệm về nhận định văn hóa hoạt động 85 năm với nhiều uy tín. Theo khảo sát được tiến hành ở 80 nước trên thế giới, đất nước Italy được đánh giá là quốc gia có đầy đủ 7 tiêu chí nền văn hóa uy tín, giải trí mang ý nghĩa văn hóa, thời trang, tạo xu hướng, hiện đại, hạnh phúc, nền văn hóa có tác động mạnh mẽ đến thế giới.

  1. Pháp

Pháp là đất nước có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến thế giới cả trong quá khứ lẫn hiện tại trong nhiều khía cạnh khác nhau. Trong số các ngành nghề hiện có ở đất nước này thì ngành du lịch đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế quốc gia. Hơn nữa Pháp thuộc top những nước "phải đến" trên thế giới, bởi những di sản văn hóa phong phú và ẩm thực nổi tiếng, hấp dẫn rượu vang là một ví dụ điển hình.

  1. Mỹ

Mỹ không chỉ là cường quốc về kinh tế - quân sự, mà hơn hết đất nước nàu còn có sức ảnh hưởng văn hóa phổ biến qua những dấu ấn trong âm nhạc, điện ảnh, truyền hình. Được xem là đất nước đa dạng về văn hóa, bản sắc dân tộc Mỹ đã đón nhận nhiều làn sóng nhập cư từ nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

  1. Tây Ban Nha

Tây Ban Nha  là đất nước có nền văn hóa đa dạng, chính vì điều này đã góp phần hình thành bản sắc năng động "xứ sở bò tót". Sở dĩ quốc gia này luôn tự hào về  nền văn hóa của mình đó chính là do các thành tựu nổi bật mà chắc chắn rằng khó có một đất nước nào trên thế giới so bì kịp từ các danh họa vĩ đại như Velazquez, Goya, Picasso, đến tiểu thuyết nổi tiếng Don Quixote của Cervantes, hay điệu flamenco truyền thống.

  1. Anh

Anh được xếp vào danh sách các nước sở hữu nền văn hóa có sức ảnh hưởng manhh5 mẽ với thế giới, thủ đô London của quốc gia này là một trong những trung tâm tài chính quốc tế lớn và thuộc top những thành phố thu hút khách du lịch nhất thế giới. Anh có một lịch sử đóng góp to lớn, lâu dài cho nghệ thuật và khoa học nhân loại. 

  1. Nhật Bản

Đặc biệt "đất nước mặt trời mọc" còn sở hữu nền văn hóa hòa quyện rõ nét giữa bản sắc dân tộc và văn hóa Tây phương. Nhật Bản được cả thế giới biết đến là một đất nước có nền văn hóa đan xen tuyệt vời từ các nghệ thuật truyền thống như trà đạo, thư pháp, cắm hoa, thơ ca... đến những món ăn được biến tấu sang trọng và hiện đại. 

 

  1. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ tuy là một quốc gia nhỏ bé nhưng với quang cảnh tuyệt vời với nhiều thung lũng và hồ nước đẹp nổi tiếng. Ít ai biết rằng Thụy Sĩ là đất nước có nhiều tổ chức quốc tế đóng trụ sở nhất là tại Geneva. Đây cũng thuộc top những quốc gia châu Âu giàu có nhất thế giới và hầu hết công dân Thụy Sĩ đều sinh sống trong các thị trấn và thành phố.

  1. Brazil

Brazil là một trong những điểm du lịch hàng đầu thế giới, bởi ở đây có nhiều cảnh quan tự nhiên đẹp đến nao lòng như sông Amazon, các bãi biển ven bờ Đại Tây Dương hay những cánh rừng nhiệt đới rộng lớn. Brazil là quốc gia kết hợp văn hóa bản địa, Bồ Đào Nha với châu Phi. Người dân Brazil yêu bóng đá cuồng nhiệt là những gì mà chúng ta có thể thấy được rõ nhất dù không am hiểu nhiều về đất nước này.

  1. Australia

Australia có nền văn hóa bị ảnh hưởng bởi văn hóa Anh, Celtic và Mỹ. Trong những năm gần đây, lượng người nhập cư từ châu Á tác động đáng kể đến văn hóa đại chúng của nước này. Người dân Australia quan tâm đặc biệt đến môi trường chính vì thế việc quốc gia này được xếp vào danh sách 1 trong 10 nước có tầm ảnh hưởng đến thế giới cũng không phải là điều lạ lẫm.

  • Thụy Điển

Thụy Điển là đất nước nằm trên bán đảo Scandinavia cùng đồng hạng với Australia trong bảng xếp hạng. Ngoài nền văn hóa đáng ngưỡng mộ người dân Thụy Điển thuộc top hào phóng nhất thế giới, với khoảng 1% tổng sản phẩm quốc gia cho viện trợ nhân đạo mỗi năm điều này đã giúp Thụy Điển đứng vào hàng ngũ là những nước có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Mong rằng với những nội dung chia sẻ trong bài viết bạn sẽ phần nào hiểu rõ hơn về Nhật Bản và tầm ảnh hưởng của quốc gia này trên thế giới về văn hóa và con người.

Chia sẻ tại