Giỏ hàng
GỌI NGAY
Chia sẻ qua Facebook
Chia sẻ qua Zalo
Chia sẻ bạn bè
Chat bằng facebook ZaloChat bằng Zalo Xem Kênh Youtube

Đăng ký ngay
THỨ TRƯỞNG BỘ LĐ-TB&XH DOÃN MẬU DIỆP THAM DỰ “NGÀY HỘI CHẮP CÁNH LAO ĐỘNG VIỆT” ĐƯỢC TỔ CHỨC BỞI CÔNG TY TNHH DŨNG GIANG

THỨ TRƯỞNG BỘ LĐ-TB&XH DOÃN MẬU DIỆP THAM DỰ “NGÀY HỘI CHẮP CÁNH LAO ĐỘNG VIỆT” ĐƯỢC TỔ CHỨC BỞI CÔNG TY TNHH DŨNG GIANG

Đăng ngày: 26-07-2020 bởi: Trang Nguyễn

Hội thảo “Ngày hội chắp cánh lao động Việt”  của Công ty TNHH Dũng Giang tổ chức với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp cùng các quan chức cấp cao đến từ Nhật Bản. Hội thảo đã đưa ra những thông tin quan trọng về chương trình thực tập sinh kỹ năng - xuất khẩu lao động Nhật Bản nói chung và về ngành hộ lý - chăm sóc người cao tuổi nói riêng. Buổi Hội thảo cũng nhấn mạnh về việc Công ty Dũng Giang là một trong 13 công ty được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép và chọn làm thí điểm về tuyển chọn và đưa thực tập sinh ngành hộ lý sang Nhật Bản làm việc.

Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về thúc đẩy Chương trình Thực tập sinh kỹ năng và Lao động kỹ năng đặc định với Chính quyền Nhật Bản

Hội thảo “Ngày hội chắp cánh cùng lao động Việt” được tổ chức bởi công ty TNHH Dũng Giang (Dũng Giang Nozomi) được Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đánh giá cao vì  rất có ý nghĩa đối với người lao động Việt Nam. Hội thảo cung cấp các thông tin về thị trường lao động tại Nhật Bản cũng như mức lương và các điều kiện quy định khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng (xuất khẩu lao động Nhật Bản). Đồng thời tham gia trong Hội thảo người lao động còn được trực tiếp gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp, nghiệp đoàn của Nhật Bản sang tư vấn, giải đáp, chia sẻ các vấn đề liên quan cho người lao động.

 • Ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
 • Bà Nguyễn Thị Tường Hải - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dũng Giang.
 • Ông IMAI MASATO - Nghị sĩ  quốc hội Nhật Bản.
 • Ông KANAYAMA HISAAKI - Chủ tịch nghiệp đoàn Hito Care.
 • Ông MATSUI TAKASHI - Chủ tịch nghiệp đoàn MCS tỉnh Shizuoska.
 • Ông Tanikawa Kikuo - Chủ tịch Tổ chức phúc lợi xã hội Achi Jikecai.
 • Ông NAKASHIMA KATSUHIKO - Viện trưởng viện dưỡng của hội phúc lợi xã hội Tapopo.
 • Bà YAMADA RIEI - Viện trưởng viện dưỡng lão ARUPUSU.
 • Ông NIIKAWA KIYOSHI - Tổng giám đốc công ty MEGATEC.
 • Cùng  đại diện trường Cao đẳng, trung cấp nghề và đông đảo phụ huynh và học viên tham dự.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho biết, Nhật Bản hiện đang là một trong những thị trường chính tiếp nhận lao động Việt Nam. Tính trong giai đoạn 5 năm (từ năm 2013 – 2017) đã có hơn 150.000 thực tập sinh Việt Nam đến Nhật Bản làm việc. Trong năm 2017, Nhật Bản và Việt Nam đã ký kết các bản ghi nhớ tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý chăm sóc người cao tuổi. Đây là một ngành mà Nhật Bản đang có nhu cầu cao về nhân lực. Chính vì vậy, trong thời gian qua, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tiến hành xem xét và cấp phép thí điểm cho các doanh nghiệp tuyển chọn và đưa thực tập sinh ngành hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Theo đó, Công ty TNHH Dũng Giang là một trong 13 công ty đủ điều kiện và tiêu chuẩn được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép và chọn làm thí điểm về tuyển chọn và đưa thực tập sinh ngành hộ lý sang Nhật Bản làm việc.

Chia sẻ thêm, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp có lời nhắn nhủ và động viên Công ty TNHH Dũng Giang cần đặt việc đào tạo lên hàng đầu để trang bị cho các học viên/ứng viên/thực tập sinh những kiến thức về Nhật ngữ để sang Nhật Bản làm việc, đồng thời liên kết với trường có chức năng để cùng đào tạo song song về nghiệp vụ chăm sóc người cao tuổi trong thời gian học tiếng Nhật, để khi các thực tập sinh sang Nhật có thể tiếp cận ngay công việc, chuyên môn tại các doanh nghiệp của Nhật.

 

Cũng tại hội thảo, ông IMAI MASATO - Nghị sĩ  Quốc hội Nhật cho biết: “Hiện tại dân số Nhật Bản đang bị lão hóa rất nhanh, nên chúng tôi đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự chăm sóc điều dưỡng trầm trọng, vì vậy tôi vô cùng cảm kích việc phái cử thực tập sinh kỹ năng. Sự già hóa dân số của đất nước chúng tôi nhanh hơn các nước khác, nhưng kỹ thuật của lĩnh vực chăm sóc điều dưỡng cũng phát triển hơn so với thế giới. Việt Nam hiện tại là đất nước có dân số trẻ,  tôi mong rằng các bạn thực tập sinh khi làm việc tại Nhật Bản có thể học thật tốt các nghiệp vụ điều dưỡng của Nhật, sau đó trở về nước, vận dụng và triển khai để cống hiến cho lĩnh vực chăm sóc điều dưỡng của quê hương các bạn”.

 

Ông Tanigawa của Aichi Jikekai từ Nagoya - Trung tâm của Nhật Bản cũng bày tỏ sự trân trọng và lời cảm ơn chân thành với Chính phủ Việt Nam và tất cả những cơ quan ban ngành liên quan đã chứng nhận cho Công ty TNHH Dũng Giang (Dũng Giang Nozomi) được trở thành cơ quan phái cử thực tập sinh kỹ năng ngành điều dưỡng. Tuy không phải là công ty lớn với tư cách một cơ quan phái cử, nhưng điều quan trọng với phương châm hoạt động của Công ty TNHH Dũng Giang là đào tạo tiếng Nhật chất lượng cao, đào tạo chi tiết về chăm sóc điều dưỡng, ông rất an tâm và hy vọng Công ty TNHH Dũng Giang sẽ trở thành cầu nối quan trọng, an toàn, an tâm cho các cơ quan, cơ sở tiếp nhận tại Nhật cũng như người lao động Việt Nam.

Giao lưu trong Hội thảo, ông Tanigawa cho biết:

 

 • "Việc thiết lập hệ thống thực tập kỹ năng điều dưỡng giữa chính phủ Nhật Bản và chính phủ Việt Nam thật sự là một niềm vui cho cả hai quốc gia. Chúng tôi có 760 nhân viên đang cung cấp dịch vụ chăm sóc điều dưỡng nhẹ nhàng, ấm áp và chi tiết cho hơn 1.000 người cao tuổi tại 14 cơ sở. Có rất nhiều cơ sở đào tạo thực tập kỹ năng ở gần khu vực Nagoya, được kết nối với Việt Nam tại sân bay quốc tế Chubu. Nhân viên điều dưỡng luôn dịu dàng và nghiêm túc khi tiếp xúc với người già. Điều này được đánh giá cao, cơ sở chúng tôi đã được Hoàng Thái Tử, là người được tôn trọng ở Nhật Bản, đến thăm và khuyến khích nhân viên. Đây là một vinh dự lớn lao và chúng tôi rất tự hào là công việc chăm sóc điều dưỡng của chúng tôi đã được đánh giá cao.
 • Tôi nghĩ rằng gia đình, người thân của các thực tập sinh chắc hẳn đã rất lo lắng khi các thực tập sinh đi làm việc tại đất nước khác, đặt biệt là về môi trường sống, môi trường làm việc, môi trường sinh hoạt ... Nhưng xin đừng lo lắng. Chúng tôi đã chuẩn bị từ bây giờ để có thể hỗ trợ các bạn thực tập sinh, làm giảm sự lo lắng, bất an của gia đình các bạn với đội ngũ tư vấn cho thực tập sinh, về quản lý tổng thể, tư vấn kỹ thuật, tư vấn cuộc sống. Vì vậy, các bạn không còn phải lo lắng về việc ăn, ở, mặc nữa. Hơn nữa, ngài  Kanayama, tổng giám đốc của tổ chức tiếp nhận “nghiệp đoàn hợp tác chăm sóc con người” cũng có mặt hôm nay. Đây là cơ sở đào tạo, nơi học viên từ Việt Nam qua đến Nhật sẽ ở trong tháng đầu tiên để học về văn hóa Nhật Bản, tập quán, tiếng Nhật, chăm sóc điều dưỡng cơ bản. Tại đây, có các nhân viên đến từ Việt Nam, họ sẽ là người tư vấn tốt cho thực tập sinh, và sẽ hỗ trợ các thực tập viên ngay cả sau khi họ được đưa vào từng cơ sở. Đây cũng sẽ là cầu nối chắc chắn với gia đình thực tập sinh tại Việt Nam."

Phát biểu tại Hội thảo, Bà Nguyễn Thị Tường Hải – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dũng Giang cho biết: 

 

 • “Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu hơn 10,000 nhân công cho ngành hộ lý – chăm sóc người cao tuổi, đây là một ngành rất mới đối với lao động Việt Nam. Đối tượng phục vụ là con người chứ không phải là vật dụng hay máy móc  trong những ngành  sản xuất như từ trước đến nay, nên  hai nước Việt Nam- Nhật Bản đã cân nhắc kỹ lưỡng, cẩn thận tất cả các điều kiện, tiêu chuẩn đối với thực tập sinh ngành Hộ lý - chăm sóc người cao tuổi. Nhu cầu lao động của ngành Hộ lý - chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản hiện nay là rất lớn. Đặc biệt, chúng ta có thể nhìn thấy rõ  điều này qua 3 điểm đặc biệt như: 
 • Một là thời hạn hợp đồng của thực tập sinh  thông thường, hợp đồng làm việc với tư cách tu nghiệp sinh tại Nhật Bản chỉ được 3 năm, nhưng hiện nay đối với  hợp đồng thực tập sinh ngành hộ lý đã được tăng lên thành 5 năm. 
 • Hai là cơ hội của thực tập sinh tại Nhật. Nếu như đối với Thực tập sinh các ngành sản xuất thì sau khi kết thúc 3 năm hợp đồng thì sẽ phải về nước. Việc gia hạn hợp đồng phải tùy thuộc rất nhiều vào các điều kiện khác. 
 • Ba là đối với ngành Hộ lý, trong thời gian làm việc tại Nhật thực tập sinh được quyền thi chứng chỉ Hộ lý của Nhật Bản và có thể được định cư lâu dài tại Nhật.”

 

Bà Hải cũng cho biết thêm, Công ty TNHH Dũng Giang là một trong 13 công ty đầu tiên tại Việt Nam được chọn làm thí điểm về tuyển chọn và đưa thực tập sinh ngành hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Do vậy, công ty luôn đặt việc đào tạo lên hàng đầu để trang bị cho các học viên những kiến thức ngoại ngữ cần thiết khi sang Nhật Bản làm việc. Dũng Giang Nozomi đã liên kết với trường Trung cấp Bách Khoa để cùng đào tạo song song về nghiệp vụ hộ lý - chăm sóc người cao tuổi cho các thực tập sinh trong thời gian học tiếng Nhật tại trung tâm đào tạo. Trong thời gian qua Dũng Giang Nozomi đã tổ chức đào tạo và tuyển dụng học viên tại học viện Nhật ngữ NozomI, kết quả đạt được vượt hơn mong đợi: Các thực tập sinh thi đậu trình độ N4 (có thể hiểu các hội thoại bằng ngôn ngữ tiêu chuẩn) sau 6 tháng đào tạo là 100% và đậu trình độ N3 sau 2 tháng đào tạo là 50%. Ngoài ra, trong quá trình làm việc tại Nhật Bản, các thực tập sinh luôn được đánh giá cao trong công việc, kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng nhật ngữ từ các công ty tiếp nhận. Phần thưởng lớn nhất mà Dũng Giang Nozomi nhận được là các thực tập sinh xuất sắc đạt giải trong cuộc thi viết tiếng Nhật dù chỉ mới thực tập chưa đến 1 năm. Một số thực tập sinh bằng sự cố gắng của mình đã đạt được bằng chứng nhận năng lực Nhật ngữ N2.

 

Ngoài ngành hộ lý - chăm sóc người cao tuổi là chủ lực, Công ty TNHH Dũng Giang còn tuyển dụng đa ngành nghề khác về sản xuất tạo ra sản phẩm vật chất tại các công xưởng tại Nhật Bản như: Hàn bán tự động; Chống thấm; Mộc - Trang trí nội thất; Xây dựng; Nông nghiệp; Cơ khí; Đóng gói công nghiệp;... để tạo nhiều và nhiều hơn nữa cơ hội làm việc cho lao động Việt Nam. Để làm được điều đó, công ty liên kết với các trường Cao đẳng Nghề khu vực TP.HCM để trang bị kiến thức về tay nghề cho các thực tập sinh trước khi sang Nhật làm việc.

Nguồn tin tức: Theo Báo Lao động - Xã hội

>>> Các chương trình tuyển sinh làm việc tại Nhật Bản 2020
 


Công ty TNHH Dũng Giang (Dũng Giang Nozomi) cung cấp việc làm chất lượng cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi tự hào là 1 trong 13 doanh nghiệp xuất khẩu lao động được cấp phép đưa thực tập sinh ngành Điều dưỡng – Hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Tại DG Nozomi, hàng trăm công việc, hàng chục đơn tuyển liên tục mỗi tháng  với mức lương và chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật Bản

 • Trung tâm đào tạo: 406/61 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline : 1900 8628
 • Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862

Theo dõi chúng tôi qua:

Liên hệ hợp tác/nhận thông tin tư vấn qua:

 • Mail: contact@dgnozomi.com.vn
 • Hotline : 1900 8628
 • Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862
Chia sẻ tại

Danh mục

Tag

phòng chống dịch covid-19 quỹ vaccine phòng chống dịch covid-19 đối tượng tiêm vaccine các nghành xklđ nhật chương trình thực tập sinh kỹ năng xuất khẩu lao động nhật bản quan hệ nhật bản và việt nam Vaccine AstraZeneca tiêm chủng vaccine covid-19 quan hệ Việt Nam-Nhật Bản chăm sóc người cao tuổi công nghiệp nhà máy công xưởng việc làm nhật bản xkld xuất khẩu lao động Vaccine covid-19 ứng dụng Bluezone - Khẩu trang điện tử cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo nguy cơ lây nhiễm covid-19 Bộ Y tế khuyến cáo con người nhật bản du lịch việt nam khám phá hà giang ảnh hưởng dịch covid-19 tặng khẩu trang miễn phí cách ly tập trung chia sẻ của điều dưỡng viên mắc covid-19 khám phá nhật bản cảnh đẹp nhật bản kinh nghiệm sống ở nhật Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chống dịch covid covid-19 việc làm mùa covid Nhật bản chính phủ nhật bản hộ chiếu passport quyền lực nhất hộ chiếu nhật bản chợ quê việt tại nhật bản Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam virus SARS-CoV-2 biến thể mới virut corona kỹ năng đặc định Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chương trình kỹ năng đặc định ngành xây dựng xklđ nhật bản 5 năm kỹ năng đặc định loại 2 xuất khẩu lao động nhật xem xét miễn thị thực nhập cảnh chống covid-19 Tin tức Việt Nhật hỗ trợ chi phí đi làm ở Nhật tối đa được 10 năm mở lại đường bay thương mại việt-nhật hộ lý - chăm sóc người cao tuổi lương 25-35 triệu/tháng điều dưỡng - hộ lý hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (VJEPA) Chương trình hợp tác đưa ứng viên điều dưỡng hộ lý làm việc tại Nhật Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan thủ tục cấp thị thực lao động Việt Nam lao động tay nghề cao dân số nhật bản thiếu hụt lao động điều kiện để xklđ nhật bản ngành điều dưỡng tại nhật chi phí xklđ nhật giấy chứng nhận tư cách lưu trú quy định mới từ nhật bản thành phố Yukihashi tỉnh Fukuoka Nhật Bản hộ chiếu vaccine điều dưỡng hộ lý tết quý mão hội thảo quốc tế lao động nhật bản tại tỉnh vĩnh long việc làm vĩnh long hướng dẫn cài đặt Bluezone Kaigo học viên thực tập sinh tiền trợ cấp tiền trợ cấp cố định đặc biệt nhật bản - việt nam không hủy bỏ trợ cấp thất nghiệp xuất cảnh 2023 hồ sơ để xuất khẩu lao động nhật Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4/10 kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ XI năm 2020 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam lễ hội việt nam nhật bản lần thứ 15 Công viên Yoyogi - Tokyo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng kinh nghiệm làm việc ở nhật hoa anh đào sakura Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Nhật Bản Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản lớp tập huấn phòng chống dịch covid-19 nhân viên y tế điều dưỡng hộ lý xklđ nhật bản xkld nhật bản ngành điều dưỡng già hóa dân số chương trình thực tập sinh du lịch nhật bản kinh nghiệm du lịch nhật bản cấp Visa điện tử nhật bản tiếp nhận người lao động nhập cảnh từ đầu 10/2020 Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga trợ cấp sinh hoạt gia tăng thời gian giấy chứng nhận tư cách lưu trú đơn hàng đi Nhật đơn hàng lương cao thu nhâp điều dưỡng 25-40 triệu đồng/tháng nhập cảnh nhật bản Quy định nhập cảnh mới nhất hợp tác ý tế Việt Nam - Nhật Bản ngành điều dưỡng ngành điều dưỡng tại Nhật Bản bảo vệ sức khỏe mùa dịch covid-19 thuốc điều trị covid-19 phương pháp điều trị covid-19 cấm nhập cảnh việt nam chống dịch hiệu quả Luật mới viện trợ không hoàn lại thiết bị y tế GS.TS.Nguyễn Thanh Long Ngài Yamada Takio viện trợ 500 tỷ đồng và thảo luận mở đường bay Việt - Nhật Business track hồ sơ nhập cảnh nhật bản xét nghiệm PCR lương 34 triệu/tháng học tiếng nhật miễn phí công việc hộ lý đà nẵng chuyến bay narita nối lại nhật bản quy trình cách ly covid-19 sinh viên điều dưỡng thực tập tại nhật lương 35 triệu/tháng lương ngành hộ lý tại nhật Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga điều dưỡng hộ lý làm việc tại nhật chương trình EPA tết trung thu văn hóa nhật bản Thành phố Nagasaki tình hữu nghị Việt – Nhật chi phí xklđ sang Nhật đơn hàng việc làm Thuốc chữa Covid-19 của AstraZeneca Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp ghi nhớ hợp tác về thúc đẩy Chương trình Thực tập sinh kỹ năng dũng giang nozomi Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide tin tức việt nhật kỳ họp thứ 16 của Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Bạc Liêu khóa 9 hỗ trợ 13 triệu đồng với hộ gia đình chính sách tham gia XKLĐ việt nam chống dịch tốt nhất báo kinh tế hàng đầu của Nhật Bản - Nikkei Asia học bổng điều dưỡng nhật bản thực tập sinh kỹ năng Bộ LĐ-TB&XH nhập cảnh việt nam vaccine Sputnik V hội thảo trực tuyến mở chuyến bay chiều Việt - Nhật xuat kau lao dong nhat thực tập sinh mang thai không phải về nước