ẨM THỰC NHẬT BẢN| NHỮNG MÓN ĂN NGON TỪ HOA ANH ĐÀO
Ẩm thực ở Nhật Bản là cả “một kho tàng” thú vị, không chỉ cầu kỳ trong cách chế biến, bài trí món ăn mà số món, gia vị chế biến món cũng vô cùng đa dạng.
Hoa anh đào là biểu tượng văn hóa của người dân xứ Phù Tang. Bên cạnh việc ngắm hoa, người dân Nhật Bản còn cho ra đời nhiều món ăn với nguyên liệu chính từ hoa và lá của cây anh đào. Với sự sáng tạo tuyệt vời cùng đôi bàn tay khéo léo, những người đầu bếp Nhật đã tạo nên những món ăn từ hoa anh đào vô cùng hấp dẫn.
1. Sakura Origini – cơm nắm hoa anh đào
Cơm nắm một món ăn tiện lợi và dinh dưỡng nên người Nhật thường ăn cơm nắm vào các bữa ăn hằng ngày. Cơm nắm cũng là món ăn lý tưởng có thể mang theo trong chuyến dã ngoại, du lịch. Các thành phần không thể thiếu để chế biến là cơm nóng, gia vị, rau củ, mận muối cắt nhỏ. Và điều khiến món ăn này trở nên đặc biệt là có thêm hoa anh đào muối. Cơm được nắm thành nhiều hình dạng khác nhau và có thể bọc thêm lớp lá anh đào muối bên ngoài.
2. Sakura Inari Sushi – Sushi hoa anh đào
Inari Sushi là một món ăn truyền thống của người Nhật. Được đặt tên theo vị thần Shinto Inari, được cho là rất thích đậu hũ chiên. Inari sushi từ hoa anh đào là một món ăn rất độc đáo. Món có vị ngọt dịu của hoa anh đào hòa quyện với vị chua của sushi cơm. Sự tô điểm của bông hoa anh đào làm cho những miếng sushi thơm ngon để thưởng thức trong mùa dịp hanami.
Người Nhật thường nhồi cơm trộn hoa anh đào vào túi đậu phụ rán để tạo ra Inari Sushi. Cuối cùng trang trí thêm với một bông hoa ngâm chua để thêm phần tinh tế cho món ăn.
3. Sakura Senbei – bánh gạo hoa anh đào
Senbei là một loại bánh gạo Nhật Bản. Có rất nhiều loại bánh gạo khác nhau, trong đó bánh gạo vị hoa anh đào được rất nhiều người yêu thích.
Bánh được làm từ gạo nếp, có màu hồng nhạt và hình dáng giống hoa anh đào. Để làm món này, người ta trộn gạo nếp với nước hoa anh đào sau đó nấu chín và ép thành hình hoa. Bánh thơm, giòn, có mùi vị đặc trưng của hoa anh đào. Bánh gạo hoa anh đào thường được ăn trong các dịp lễ tết và là một món quà tặng phổ biến của người Nhật.
4. Hanami dango - Bánh dango 3 màu
Dango là một loại bánh trôi Nhật Bản. Ngoài tên gọi hanami dango bánh còn có tên là sanshoku dango (bánh dango ba màu). Trong mỗi giai đoạn nhất định trong năm sẽ phù hợp với một loại dango khác nhau.
Hanami dango thường được thưởng thức vào lễ hội hoa anh đào. Gồm 3 viên bánh làm từ bột mochiko, có màu hồng, trắng và xanh lá cây. Đôi khi người làm cho thêm đậu hũ lụa cùng bột gạo nếp để làm bánh mềm, dai và dễ nhai hơn. Bánh dai, có vị ngọt nhẹ, không có nhân, nhiều người thường nhầm lẫn với mochi.
5. Pudding sữa hoa anh đào
Món pudding đặc biệt mềm mịn, tan chảy trong miệng. Bên trên lớp pudding sữa là một lớp thạch hoa anh đào mỏng màu hồng có vị ngọt, pha chút mặn.
6. Sakura Yokan – thạch hoa anh đào
Yokan là món thạch Nhật Bản được làm từ agar, đường và nước. Nguyên liệu chính của món ăn này gồm bột đậu đỏ, đường, bột kanten (gelatin làm từ rong biển) và hoa anh đào. Người Nhật trộn bột đậu đỏ với bột kanten, sau đó thêm nước ngâm đậu đỏ, muối và khuấy đều hỗn hợp trên bếp nóng. Kế đến cho vào khuôn, trang trí với hoa hoặc lá anh đào.
Sakura Yokan thạch hoa anh đào có vị ngọt nhẹ, mịn màng và thơm ngon của hoa anh đào. Món ăn được cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức trong các dịp lễ Nhật Bản.
7. Sakura Tea - Trà hoa anh đào
Người Nhật có văn hóa trà đạo vô cùng nổi tiếng. Vào mùa xuân, thức uống từ hoa anh đào là thức uống được người Nhật vô cùng ưa chuộng. Người Nhật pha trà từ hoa anh đào theo nhiều cách khác nhau, phổ biến nhất là sakura tea và sakura yu. Loại thứ nhất là trà xanh có thêm cánh hoa anh đào khô. Loại thứ hai đơn giản là hoa anh đào muối được thả vào nước nóng uống như trà.
Sakura tea được pha chế bởi trà xanh với hoa anh đào khô. Ngoài ra, có thể sử dụng các loại trà khác như trà sencha hoặc trà bancha để pha chung với hoa anh đào. Sakura yu là thức uống truyền thống, được pha chế bằng cách ngâm hoa anh đào ngâm với nước nóng.Sakura Tea là thức uống nóng thích hợp ăn kèm đồ ăn ngọt.
Xem thêm: Kinh nghiệm sống khi làm việc tại Nhật Bản
Xem thêm: Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản - Đơn hàng xuất khẩu lao động
Công ty TNHH Dũng Giang (Dũng Giang Nozomi) cung cấp việc làm chất lượng cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu lao động được cấp phép đưa thực tập sinh ngành Điều dưỡng – Hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Tại Dũng Giang Nozomi, hàng trăm công việc, hàng chục đơn tuyển liên tục mỗi tháng với mức lương và chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật Bản
- Trung tâm đào tạo: 406/61 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862
Theo dõi chúng tôi qua:
- Website : https://dgnozomi.com.vn/
- Fanpage: Xuất khẩu lao động Nhật Bản - DG Nozomi
- Youtube: DUNG GIANG NOZOMI Official
Liên hệ hợp tác/nhận thông tin tư vấn qua:
- Mail: contact@dgnozomi.com.vn
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862