MÙA HÈ Ở NHẬT BẢN NÊN ĂN GÌ?
“Đừng mãi chỉ làm việc thôi, Hè rồi! Ăn gì để nạp năng lượng và đi đâu đó để khám phá Nhật Bản thôi!”
Thực đơn những ngày hè ở Nhật: Trong cái không khí oi bức của những ngày hè thì việc lựa chọn các món ăn để thưởng thức là điều vô cùng quan trọng. Vì ăn không chỉ để no mà những món ăn được lựa chọn phải phù hợp thời tiết để giúp bạn ngon miệng hơn, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Dũng Giang Nozomi gợi ý giúp bạn những món ăn sau đây để thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng nhé.
Nagashi Soume(Mì ống trúc lạnh)
Nguồn: Internet
Mì ống trúc là một trong những món ăn độc đáo của người Nhật Bản vào mùa hè. Điểm đặc biệt của loại mì này là không được bày ra bát mà mọi người sẽ đứng hoặc ngồi hai bên ống máng làm bằng tre dài. Các bạn sẽ thấy một cái máng tre dài được thả mì Somen chảy trong đó, việc của bạn là dùng đũa gắp sợi mì từ máng ra và chấm vào nước sốt rồi thưởng thức. Đây là một món ăn khá độc đáo và công phu của người Nhật. Để làm được món Mì lạnh Nhật Bản này, người Nhật phải thiết kế một loại ống vừa sạch, vừa có thể làm máng để mì trôi theo dòng nước lạnh, làm mát từng sợi mì. Nagashi Somen là món ăn thể hiện tinh thần yêu thích sự thanh đạm và lối thưởng thức cầu kỳ của người Nhật. Từ công đoạn chế biến mì đến thưởng thức cũng vô cùng công phu khiến đây trở thành nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực tại đất nước Mặt trời mọc.
Hiya-yakko (Tào phớ)
Cũng gần giống với món tào phớ tại Việt Nam, Hiyayakko là một món ăn không thể thiếu trong những ngày hè nóng bức tại Nhật Bản. Món này được ăn bằng cách thả đậu phụ vào trong nước đậu nành, thêm vào đó Hiya-yakko còn ăn kèm karashi, một loại mù tạt của Nhật, gừng thái mỏng và hành tươi. Loại đậu thường được dùng cho Hiyayakko là đậu tươi vì nó mềm và mịn. Hiyayakko không phải là một món ăn cầu kỳ, cách làm đơn giản là một miếng đậu được làm lạnh và sau đó rắc lên trên 1 số loại gia vị đặc biệt.
Nguồn: Internet
Lươn nướng
Nguồn: Internet
Kabayaki hay còn gọi là lươn nướng là một món ăn trong ẩm thực Nhật Bản. Món ăn được làm từ thịt lươn đặc biệt - lươn Unagi. Đây là một món ăn được đánh giá cao vì hương vị, độ dai, tính bổ dưỡng, giàu đạm, vitamine E, A, khoáng chất. Đây là món ăn truyền thống ăn trong ngày nóng nhất của mùa hè để cung cấp sức dẻo dai và sức sống cho phần còn lại của năm. Trong mùa hè nóng nực dễ mất đi nhiều năng lượng thì món lươn nướng là món ăn ngon giàu dinh dưỡng mà người Nhật không thể bỏ qua. Món ăn được ăn kèm với nước chấm teriyaki và được gọi là kabayaki. Lươn nướng là một trong những món ăn mùa hè ở Nhật Bản được tiêu thụ nhiều nhất.
Xem thêm: Kinh nghiệm sống khi làm việc tại Nhật Bản
Xem thêm: Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản - Đơn hàng xuất khẩu lao động
Công ty TNHH Dũng Giang (Dũng Giang Nozomi) cung cấp việc làm chất lượng cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu lao động được cấp phép đưa thực tập sinh ngành Điều dưỡng – Hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Tại Dũng Giang Nozomi, hàng trăm công việc, hàng chục đơn tuyển liên tục mỗi tháng với mức lương và chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật Bản
- Trung tâm đào tạo: 406/61 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862
Theo dõi chúng tôi qua:
- Website : https://dgnozomi.com.vn/
- Fanpage: Xuất khẩu lao động Nhật Bản - DG Nozomi
- Youtube: DUNG GIANG NOZOMI Official
Liên hệ hợp tác/nhận thông tin tư vấn qua:
- Mail: contact@dgnozomi.com.vn
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862