BÁNH MÌ Ở NHẬT BẢN CÓ LỊCH SỬ GẦN 500 NĂM
Đặt chân đến Nhật Bản và khám phá về văn hóa ẩm thực ở nơi đây, hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy bất ngờ. Ở Nhật Bản người dân vô cùng trú trọng các bữa ăn chính. Tuy nhiên, các biến tấu của bánh mì Nhật Bản với đủ chủng loại, hương vị cũng là điểm nhấn tuyệt vời trong ẩm thực Nhật.
Người Nhật có một từ dùng để chỉ các loại bánh mì nói chung, đó là “pan”. Được biết, chữ pan này thực ra có nguồn gốc từ chữ latinh “panis”, nghĩa là bánh mì.
Gạo Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới vì độ ngon, dẻo và đóng vai trò quan trọng trong những món ăn của ẩm thực Nhật Bản. Chính vì vậy không quá ngạc nhiên khi đất nước này cũng sở hữu nhiều loại bánh mì ngon và độc đáo.
Ảnh: Internet
LỊCH SỬ BÁNH MÌ Ở NHẬT BẢN
Theo một vài ghi chép lịch sử cho thấy bánh mì du nhập vào Nhật Bản lần đầu tiên vào năm 1543. Thời điểm đó, một con tàu của Bồ Đào Nha dạt vào bờ biển nước Nhật mang theo những người truyền giáo thuộc đạo Cơ đốc cùng rất nhiều hàng hóa và súng. Sau đó, những người truyền giáo này đã hành hương khắp xứ Phù Tang để truyền bá thông điệp của họ và mang theo bánh mì trên đường đi.
Tuy nhiên, vào năm 1587 với lệnh cấm của quân chính Toyotomi Hideyoshi đối với các nhà truyền giáo Dòng Tên , Cơ đốc giáo đã được áp dụng như một mối đe dọa cho hệ thống nhất quốc gia. Theo đó, bánh mì cũng biến mất một thời gian dài sau đó.
Sau khi Chiến tranh Nha phiến nổ ra vào năm 1840, bánh mì đã được sản xuất lại hàng loạt vì sự tiện lợi thích hợp để mang theo nhiều ngày. Từ đó, bánh mì cũng phổ biến trở lại trong đời sống người dân Nhật Bản.
Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, vào thời điểm Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực, một lượng lớn lúa mì đã được chuyển đến Nhật Bản. Sau đó, bánh mì ngày càng trở thành lương thực chính trong chế độ ăn uống của người Nhật.
Theo thời gian bánh mì Nhật Bản bắt đầu có sự sáng tạo. Mở đầu bằng sự ra đời anpan (bánh mì nhân đậu đỏ) vào năm 1869 do người sáng lập thương hiệu bánh Kimuraya nổi tiếng.
Năm 1900, nhiều phiên bản bánh mì khác như jam-pan (bánh mì nhân mứt) và cream-pan (bánh mì nhân kem lấy cảm hứng từ bánh su kem) lần lượt ra đời. Năm 1972, kare-pan (bánh mì cà ri) - một loại bánh mì chiên giòn với cà ri bên trong xuất hiện và rất được ưa chuộng. Tiếp sau đó là melon-pan (bánh mì dưa lưới) - một loại bánh mì nướng với lớp bột bánh quy giòn, và korone - bánh mì có vỏ xoắn ốc với phần rỗng chứa đầy kem, cũng ra đời và trở thành những loại bánh mì Nhật Bản chính gốc phổ biến.
Sekiguchi - Phiên bản bánh mì Pháp cổ điển tại Nhật Bản. Chiếc bánh mì Pháp cổ điển đầu tiên ở Nhật Bản ra đời cách đây khoảng 120 năm. Chiếc bánh này do Sekiguchi France-pan một tiệm bánh lâu đời ở Nhật Bản sản xuất và vẫn giữ công thức nguyên bản cho đến hiện nay.
Được thành lập vào năm 1957, hương vị bánh mì sandwich của Aokiya vẫn làm say lòng thực khách ở mọi lứa tuổi cho đến tận bây giờ mà không cần thay đổi hương vị ban đầu. Aokiya bán bốn loại bánh mì Nhật Bản: korokke-pan (bánh mì croquette), menchi-katsu-pan (bánh mì cốt lết thịt xay), tonkatsu-pan (bánh mì thịt heo) và hamkatsu-pan (bánh mì thịt nguội tẩm bột). Trong đó korokke-pan là món bánh mì phổ biến nhất, ăn kèm với khoai tây nghiền trộn cùng bắp cải và cà rốt xào.
Có thể thấy, tuy có nguồn gốc là phương Tây, nhưng với sự sáng tạo của người Nhật thì những món bánh mì này đã trở thành đặc sản Nhật Bản không đâu có, đến mức người phương Tây phải xa xôi lặn lội đến để thưởng thức những chiếc bánh mì lẽ ra là phải quen thuộc với họ lắm. Nếu là người ưa thích bánh mì bạn đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm hương vị độc đáo của bánh mì ở đây nhé!
Xem thêm: Nhu cầu ngành điều dưỡng ở Nhật là rất lớn
Xem thêm: Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản - Đơn hàng xuất khẩu lao động
Công ty TNHH Dũng Giang (Dũng Giang Nozomi) cung cấp việc làm chất lượng cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu lao động được cấp phép đưa thực tập sinh ngành Điều dưỡng – Hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Tại Dũng Giang Nozomi, hàng trăm công việc, hàng chục đơn tuyển liên tục mỗi tháng với mức lương và chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật Bản
- Trung tâm đào tạo: 406/61 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862
Theo dõi chúng tôi qua:
- Website : https://dgnozomi.com.vn/
- Fanpage: Xuất khẩu lao động Nhật Bản - DG Nozomi
- Youtube: DUNG GIANG NOZOMI Official
Liên hệ hợp tác/nhận thông tin tư vấn qua:
- Mail: contact@dgnozomi.com.vn
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862