BÁNH NGŨ VỊ ĐỘC ĐÁO Ở NHẬT
Cũng như Tết cổ truyền ở Việt Nam, người Nhật cũng đón chào năm mới, tiễn bước năm cũ bằng những ngày Tết đến.
Tháng Giêng tại Nhật Bản được gọi là “Oshougatsu” có nghĩa là “Chính Nguyệt”. Tết cổ truyền trong tiếng Nhật gọi là “Oshougatsu” bắt nguồn từ phong tục chào đón vị thần năm mới Toshigamisama, vị thần tượng trưng cho sức khỏe, may mắn và phát đạt. Oshougatsu được dùng để gọi cho lễ chào đón năm mới.
Để đón mừng ngày Oshougatsu, người Nhật chuẩn bị bằng việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sạch sẽ với quan niệm sẽ rửa trôi những điều không may của năm cũ, chào đón những gì tốt đẹp nhất của năm mới. Ngày cuối cùng của năm cũ người Nhật sẽ cùng nhau ăn bữa cơm tất niên với đông đủ các thành viên trong gia đình.
Bữa ăn được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo với những món ăn truyền thống làm từ ngũ cốc, cá và hải sản. Trong bữa ăn mọi người sẽ cùng nhau trò chuyện, chia sẻ về những dự định của mình trong năm mới với không khí đầm ấm, hạnh phúc.
Ngày Tết ở Nhật cũng không thể thiếu những món bánh với hương vị độc đáo.
Zunda Mochi - Món tráng miệng đến từ Sendai
Zunda Mochi được làm từ gạo nếp, là món ăn tráng miệng nổi tiếng ở Nhật Bản. Loại mochi nổi tiếng nhất có nguồn gốc ở Sendai, miền bắc Nhật Bản. Đây là món ăn cổ điển này được đánh giá là một món ăn độc đáo mà lại vô cùng dễ làm.
Mochi ngoài là món tráng miệng bổ dưỡng, nó còn phù hợp cho những người ăn kiêng thuần chay, hoặc bị dị ứng với các sản phẩm từ sữa. Món ăn này có thể giúp những người sợ tăng cân vào dịp Tết.
Dorayaki - Bánh kếp đậu đỏ cổ điển ở Tokyo
Dorayaki là một loại bánh cổ truyền, một phần của wagashi (đồ ngọt Nhật Bản) có truyền thống lâu đời. Bánh dorayaki được sáng tạo ra vào khoảng thời Taisho (1912 - 1926). Món ăn này có mặt ở tất cả các vùng của Nhật Bản, nhưng dorayaki ngon nhất là ở một số quán cà phê và bánh kẹo như Usagiya ở Ueno và Kameju ở Asakusa.
Bánh cuộn matcha làm từ trà xanh Kyoto
Trà xanh là nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực nước Nhật. Bánh cuộn matcha Nhật Bản được trình bày đẹp mắt, có trong thực đơn tại nhiều quán cà phê ở Kyoto, hương thơm lừng của matcha bên trong bánh xốp mịn, được bao quanh bởi các lớp kem mềm mượt khiến ai cũng khó cưỡng lại.
Castella - Bánh bông lan độc đáo kiểu Nhật
Một món tráng miệng nổi tiếng ở Nhật Bản là bánh castella, trong tiếng Nhật gọi là Kasutera, một loại bánh bông lan cực ngon có nguồn gốc từ Nagasaki. Là một thành phố cảng quốc tế và là khu vực duy nhất ở Nhật Bản mở cửa giao dịch suốt 200 năm, Nagasaki có một nền ẩm thực đa văn hóa, trong đó có cả đồ ngọt. Bánh castella được cho là lấy cảm hứng từ bánh kẹo Bồ Đào Nha thế kỷ XVI.
Bánh khoai lang nổi tiếng ở Kawagoe
Khoai lang Nhật Bản, hay còn gọi là satsumaimo có trong thực đơn món ăn nhẹ và món tráng miệng ở nhiều nhà hàng Nhật. Người Nhật rất thích khoai lang vì chúng chứa hàm lượng chất xơ và vitamin C, E và A cao, có thể bổ sung đầy đủ dinh dưỡng giúp cân bằng chế độ ăn uống. Đây được xem là món ăn đường phố đơn giản mà ngon miệng vô cùng.
Tham khảo: Báo Mới
Xem thêm: Nhu cầu ngành điều dưỡng ở Nhật là rất lớn
Xem thêm: Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản - Đơn hàng xuất khẩu lao động
Công ty TNHH Dũng Giang (Dũng Giang Nozomi) cung cấp việc làm chất lượng cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu lao động được cấp phép đưa thực tập sinh ngành Điều dưỡng – Hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Tại Dũng Giang Nozomi, hàng trăm công việc, hàng chục đơn tuyển liên tục mỗi tháng với mức lương và chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật Bản
- Trung tâm đào tạo: 406/61 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862
Theo dõi chúng tôi qua:
- Website : https://dgnozomi.com.vn/
- Fanpage: Xuất khẩu lao động Nhật Bản - DG Nozomi
- Youtube: DUNG GIANG NOZOMI Official
Liên hệ hợp tác/nhận thông tin tư vấn qua:
- Mail: contact@dgnozomi.com.vn
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 686