BÍ QUYẾT SỐNG THỌ CỦA NGƯỜI NHẬT
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Nhật Bản là đất nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới (83,7 tuổi).
Mới đây, đầu năm mới 2022, cụ bà Kane Tanaka, người được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người cao tuổi nhất thế giới. Bà Kane Tanaka đã được tổ chức sinh nhật lần thứ 119 cùng với bạn bè trong một viện dưỡng lão tại tỉnh Fukuoka, phía Nam Nhật Bản.
Cụ Kane Tanaka, người cao tuổi nhất thế giới
Theo đại diện viện dưỡng lão nơi cụ Kane Tanaka đang sinh sống, mặc dù năm nay sức khỏe có giảm song cụ Tanaka vẫn có thể giao tiếp bằng cử chỉ với các nhân viên chăm sóc và thỉnh thoảng vẫn dùng một số món ưa thích như sô cô la và đồ uống có ga. Mục tiêu của cụ là sống đến 120 tuổi.
Được biết, cụ Tanaka sinh ngày 2/1/1903, là con thứ 7 trong gia đình có 9 người con. Cụ Tanaka đã sống qua 5 thời kỳ chính trị ở Nhật Bản từ thời kỳ Meiji (Minh Trị), Taisho (Đại Chính), Showa (Chiêu Hòa), Heisei (Bình Thành) và hiện nay là Reiwa (Lệnh Hòa).
Cụ Tanaka được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là người sống thọ nhất thế giới vào tháng 3/2019 ở tuổi 116. Cụ Tanaka cũng trở thành người cao tuổi nhất trong lịch sử Nhật Bản vào ngày 18/9/2020 với 117 tuổi 261 ngày, vượt qua kỷ lục sống thọ của cụ ông Tajima Nabi với 117 tuổi 260 ngày.
Không chỉ là nước có tuổi thọ trung bình cao, Nhật Bản còn là quốc gia có tỷ lệ béo phì thấp nhất trên thế giới. Vậy bí quyết là gì?
Người Nhật rất chú trọng các chế độ ăn uống, đặc biệt là thức ăn tự nhiên, các thực phẩm bổ dưỡng.
Rong biển: Là nguyên liệu trong nhiều món ăn của người Nhật và chế biến theo nhiều cách khác nhau. Rong rong biển có chứa nhiều chất khoáng như Canxi, I-ốt, Magie, Fe,... ngoài ra trong rong biển còn có chất chống oxi hóa, vitamin, protein, chất xơ, chất béo omega-3. Chính vì lẽ đó mà việc sử dụng rong biển giúp điều hòa huyết áp, cải thiện hệ tiêu hóa, diệt khuẩn, chống viêm, ngăn ngừa ung thư...
Hải sản: Là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Nhật. Hải sản chất nguồn khoáng chất tự nhiên dồi dào và nhiều vitamin, việc ăn hải sản giúp người Nhật giảm nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì,... Người Nhật thường dùng các loại cá, hàu, tôm, cua,...
Trà xanh: là một thức uống vô cùng phổ biến của người Nhật. Các thành phần, hợp chất trong trà xanh rất tốt cho sức khỏe, việc uống trà xanh giúp cơ thể giảm viêm, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn việc hình thành tế bào gây hại cho cơ thể. Uống trà xanh còn giúp giảm nguy cơ gây bệnh tim và đột quỵ
Công ty TNHH Dũng Giang (Dũng Giang Nozomi) cung cấp việc làm chất lượng cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu lao động được cấp phép đưa thực tập sinh ngành Điều dưỡng – Hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Tại Dũng Giang Nozomi, hàng trăm công việc, hàng chục đơn tuyển liên tục mỗi tháng với mức lương và chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật Bản
- Trung tâm đào tạo: 406/61 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862
Theo dõi chúng tôi qua:
- Website : https://dgnozomi.com.vn/
- Fanpage: Xuất khẩu lao động Nhật Bản - DG Nozomi
- Youtube: DUNG GIANG NOZOMI Official
Liên hệ hợp tác/nhận thông tin tư vấn qua:
- Mail: contact@dgnozomi.com.vn
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 686