[KINH NGHIỆM SỐNG TẠI NHẬT BẢN] - GIẢI NHIỆT MÙA HÈ TỪ LÁ THẢO DƯỢC
Đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, lại vào thời điểm mùa hè, không khí có chút oi bức, thì bạn nên làm gì?
Tìm chút gì đó giải nhiệt đúng không nào?
Người Nhật nổi tiếng với các món ăn riêng theo từng mùa và thức uống cũng vậy, đa dạng, bổ dưỡng chẳng kém gì các món ăn.
Thông thường vào mùa hè, người Nhật thường dùng các món ăn truyền thống như: Nagashi Somen (Mì ống trúc lạnh), Mizu Shingen Mochi, Unagi Lươn nướng, cà tím nướng, hay các món kem giải nhiệt,... Bên cạnh đó, thức uống là thứ không thể bỏ qua để giúp giải nhiệt vào mùa hè. Ở Nhật, người dân thường chọn thức uống từ các thảo dược, vừa bổ dưỡng, vừa giải nhiệt mà lại bảo vệ được sức khỏe nhiều hơn.
Các thức uống từ thảo dược các bạn thực tập sinh có thể dễ dàng tìm được trên thị trường bằng hình thức đóng gói, chai, lon,... là sản phẩm tiêu dùng được chế biến sẵn, chỉ cần mua về làm thưởng thức. Hoặc các bạn có thể tự tay pha chế cho bản thân các loại thức uống phù hợp với sở thích của mình.
Trà thảo dược và giấm thảo dược là các loại thức uống được đề cử nhiều nhất vào mùa tại Nhật. Chúng giúp tăng cường sức khỏe, tránh mất nước, kích thích vị giác tốt hơn. Cách làm trà thảo dược và giấm thảo dược lại vô cùng đơn giản.
Trà thảo dược “Tía tô đất”
Như tên gọi, nguyên liệu chính để làm nên loại trà này là cây tía tô đất. Đây là loại cây thảo dược được trồng khá đơn giản và được sử dụng để làm trà, vì chúng vừa có vị tươi mát, vừa rất tốt cho sức khỏe.
- Nguyên vật liệu:
Lá tía tô đất tươi
- Cách làm:
Ngắt phần lá tía tô đất, rửa sạch bằng nước. Cho lá tía tô đất đã rửa sạch vào bình đã được làm ấm, rót nước nóng vào, sau đó đậy nắp bình lại đợi từ 3-5 phút là có thể thưởng thức được ấm trà nóng thơm ngon. Trà tía tô đất thường có màu xanh nhạt, (đây cũng là dấu hiệu để nhận biết thời điểm có thể dùng được trà rồi).
Giấm thảo mộc “Hoa quả”
Giấm tiếng Nhật là 酢(す: su), được sử dụng nhiều trong các nền ẩm thực. Giấm có vị chua do được lên men rượu etylic, thành phần chính của giấm là axit axetic (nồng độ khoảng 5%).
- Nguyên vật liệu:
Giấm trái cây (có thể sử dụng nhiều loại trái cây theo sở thích cá nhân, nhưng tốt nhất là Giấm táo)
Loại lá thảo dược ưu thích (rosemary, húng quế tây, v.v…)
Mật ong hoặc đường
- Cách làm:
Ngâm lá thảo dược vào trong giấm trái cây, các bạn có thể dùng chai, lọ,...để ngâm (chú ý việc đậy nắp để bảo quản và giữ vệ sinh an toàn thực phẩm). Ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ rồi lọc hết phần lá. Sau đó pha loãng giấm thảo dược với nước, cho thêm mật ong hoặc đường vào. Bạn cũng có thể pha loãng giấm thảo dược với soda thay vì nước, thưởng thức lạnh bằng cách cho thêm đá thay vì uống nóng sẽ ngon hơn trong thời tiết mùa hè.
Xem thêm: Kinh nghiệm sống khi làm việc tại Nhật Bản
Xem thêm: Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản - Đơn hàng xuất khẩu lao động
Công ty TNHH Dũng Giang (Dũng Giang Nozomi) cung cấp việc làm chất lượng cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu lao động được cấp phép đưa thực tập sinh ngành Điều dưỡng – Hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Tại Dũng Giang Nozomi, hàng trăm công việc, hàng chục đơn tuyển liên tục mỗi tháng với mức lương và chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật Bản
- Trung tâm đào tạo: 406/61 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862
Theo dõi chúng tôi qua:
- Website : https://dgnozomi.com.vn/
- Fanpage: Xuất khẩu lao động Nhật Bản - DG Nozomi
- Youtube: DUNG GIANG NOZOMI Official
Liên hệ hợp tác/nhận thông tin tư vấn qua:
- Mail: contact@dgnozomi.com.vn
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 686