NHẬT BẢN CÓ HƠN 90 NGHÌN NGƯỜI THỌ TRÊN 100 TUỔI
Báo cáo năm 2022 của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, hiện có 90.526 người sống thọ từ 100 tuổi trở lên. Con số này ước tính cao gấp hơn 5 lần so với hai thập kỷ trước. Hòn đảo Okinawa của Nhật Bản cũng được coi là nơi tập trung nhiều người sống thọ trên 100 tuổi nhất trên thế giới.
Theo các nghiên cứu về tuổi thọ cho biết, việc sử dụng, kết hợp các loại thực phẩm trong bữa ăn được coi như một trong những bí quyết trường thọ của người Nhật. Người Nhật luôn quan niệm “thức ăn như thuốc”.
Chế độ ăn uống truyền thống của Nhật Bản có thể coi là một trong những bí quyết giúp người dân Nhật Bản khỏe mạnh và sống thọ hơn. Đặc biệt là các thành phần thức ăn người Nhật ăn thường ngày.
Ảnh: Internet
Cá
Nhật Bản vốn dĩ nhiều đảo nên số lượng cá ở Nhật không chỉ đa dạng về số lượng loài mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cá là thức ăn quan trọng và không thể thiếu của người Nhật hằng ngày.
Các loại cá béo như cá hồi và cá ngừ rất giàu protein, chất béo tốt omega-3. Các chất dinh dưỡng này có thể giúp giảm huyết áp, giảm chất béo trung tính và giảm viêm. Các nghiên cứu cho thấy các loại cá béo thậm chí còn có lợi hơn cho sức khỏe tim mạch do chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao.
Rong biển
Một loại thức ăn cũng rất phổ biến trong bữa cơm của người Nhật, hay có thể là món ăn vặt ưa thích của nhiều người.
Ảnh: Internet
Rong biển rất giàu chất xơ, các khoáng chất quan trọng như sắt, canxi, folate và magie. Ăn rong biển hàng ngày giúp bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể. Hấp thụ đủ lượng chất xơ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tăng huyết áp và tiểu đường loại 2. Rong biển cũng chứa các chất chống oxy hóa như fucoxanthin và fucoidan, cả hai đều có đặc tính chống viêm, chống lão hóa và phòng ngừa ung thư.
Súp miso
Chế độ ăn uống của người Nhật bao gồm nhiều món ăn làm từ các thực phẩm lên men. Súp miso là một món ăn phổ biến của người Nhật được làm từ miso (một loại bột nhão được làm từ đậu nành và ngũ cốc lên men). Các loại thực phẩm lên men có chứa probiotic, lợi khuẩn có thể giúp cân bằng sức khỏe đường ruột và tăng cường hệ thống miễn dịch.
Ảnh: Internet
Khoai lang tím
Loại thực phẩm được ưa chuộng ở Nhật và cũng rất dễ tìm ở Việt Nam. Khoai lang được trồng nhiều ở đảo Okinawa, người dân Nhật Bản thường được ăn khoai lang như một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng.
Ảnh: Internet
Khoai lang Nhật giàu carbohydrate lành mạnh và anthocyanin - một nhóm chất chống oxy hóa có trong các loại rau màu đỏ và tím. Anthocyanin có đặc tính chống lão hóa, có thể tác động tới hệ vi sinh đường ruột, giúp chuyển hóa năng lượng, giảm viêm nhiễm, đặc biệt có lợi cho hệ tiêu hóa.
Ngoài ra, khoai lang tím cũng có thể giúp cải thiện lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Điều này là do anthocyanin có thể ức chế các enzym tiêu hóa carbohydrate, giúp giảm lượng đường trong máu.
Sự kết hợp khoa học các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe trong mỗi bữa ăn, một chút thời gian vận động mỗi ngày là điều kiện giúp mỗi người có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn để làm việc, học tập, cống hiến, vui chơi,...
Xem thêm: Nhu cầu ngành điều dưỡng ở Nhật là rất lớn
Xem thêm: Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản - Đơn hàng xuất khẩu lao động
Công ty TNHH Dũng Giang (Dũng Giang Nozomi) cung cấp việc làm chất lượng cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu lao động được cấp phép đưa thực tập sinh ngành Điều dưỡng – Hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Tại Dũng Giang Nozomi, hàng trăm công việc, hàng chục đơn tuyển liên tục mỗi tháng với mức lương và chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật Bản
- Trung tâm đào tạo: 406/61 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862
Theo dõi chúng tôi qua:
- Website : https://dgnozomi.com.vn/
- Fanpage: Xuất khẩu lao động Nhật Bản - DG Nozomi
- Youtube: DUNG GIANG NOZOMI Official
Liên hệ hợp tác/nhận thông tin tư vấn qua:
- Mail: contact@dgnozomi.com.vn
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862