THƯỞNG THỨC BÁNH MÌ Ở NHẬT BẢN
Bánh mì - một món ăn rất Việt Nam, với lớp vỏ ngoài có da giòn, ruột mềm. Bên trong bánh là phần nhân, tùy theo văn hóa vùng miền hoặc sở thích cá nhân, người ta có thể chọn nhiều nhân bánh mì khác nhau như: chả lụa, thịt, cá, thực phẩm chay hoặc mứt trái cây, kèm theo một số nguyên liệu phụ khác như patê, bơ, rau, ớt và đồ chua. Bánh mì được xem như một loại thức ăn nhanh bình dân ở Việt Nam và thường được tiêu thụ trong bữa sáng hoặc bất kỳ bữa phụ nào trong ngày.
Còn ở Nhật Bản, bánh mì sẽ có hình dạng, mùi vị như thế nào?
Bánh mì Nhật Bản rất đa dạng với nhiều loại khác nhau
Melon Pan
Melon pan là một loại bánh mì ngọt khá phổ biến với người Nhật, đặc biệt là giới học sinh. Trong các bộ phim thanh xuân vườn trường hay anime đều dễ thấy các nhân vật mua loại bánh mì này để ăn trưa. Vì thế nên melon pan có mối quan hệ rất mật thiết với cuộc sống học đường.
Melon Pan, tức bánh mì dưa gang, là một loại bánh mì ngọt có những vết cắt trên thân bánh trông như trái dưa gang của người Nhật. Bánh mì melon không mềm như bánh mì bình thường mà có vỏ khá giòn, bên trong thường là nhân vanilla custard. Bạn có thể tìm mua Melon Pan ở bất cứ đâu, từ siêu thị, cửa hàng tiện lợi tới các tiệm bánh ven đường.
Ở Nhật Bản, bạn có thể thưởng thức loại Melon Pan được mệnh danh là ngon nhất Nhật Bản ở tiệm bánh Kokado thuộc thành phố Kamisu, tỉnh Ibaraki. Nơi đây sản xuất nên những chiếc Melon Pan thơm lừng mùi dưa gang vì người thợ làm bánh chỉ sử dụng duy nhất nước ép dưa gang trong suốt quá trình nhào bột nướng bánh.
Ảnh: Internet
Curry Pan
Ở Nhật Bản, bánh mì cà ri (curry pan) được tất cả mọi lứa tuổi yêu thích, đặc biệt khi họ cần một món ăn lót dạ trong những ngày trời se lạnh. Bánh mì cà ri cũng là một loại bánh có gắn liền với thời kỳ hiện đại hóa của Nhật Bản vào khoảng năm 1950, khi cà ri được đưa vào từ những thương nhân phương Tây. Bánh mì cà ri thực chất là một chiếc doughnut đặc ruột được chiên giòn, có kích thước cỡ một lòng bàn tay, và được nhồi đầy cà ri gà, bò hoặc cừu.
Ảnh: Internet
Anpan
Anpan gần như là tên chính thức cho món bánh mì nhân đậu đỏ. Tuy nhiên thì “an” không có nghĩa là đậu đỏ mà là “nhân”, cho nên có rất phiền phiên bản anpan đậu trắng, hạt hạnh nhân, đậu xanh, mè hoặc hạt dẻ,...
Nguồn gốc của Anpan bắt đầu từ sự lên ngôi của Quân đội Hoàng gia Nhật Bản và sự giải thể của tầng lớp samurai Nhật Bản, một samurai đã đánh mất địa vị của mình có tên Kimura Yasubei đã tạo ra chiếc bánh Anpan đầu tiên vào năm 1875, vào thời Minh Trị (Meiji). Đó là bởi vì thời Minh Trị chịu ảnh hưởng mạnh từ nền văn hóa Tây phương nên rất nhiều samurai thời đó đã phải tìm cho mình một công việc mới, trong đó là trở thành thợ làm bánh.
Yasubei đã suy nghĩ và tạo nên một loại bánh có lớp nền như bánh Manju và nhồi nhân đậu để phù hợp với khẩu vị của người Nhật. Kết quả là chiếc bánh Anpan nhân đậu đỏ đã trở nên phổ biến khắp toàn Nhật Bản.
Ảnh: Internet
Yakisoba-pan
Yakisoba pan là một món bánh có phần “kì lạ”, trong đó yakisoba là mì xào tương truyền thống, được nhồi nhét vào chiếc bánh mì hotdog ta vẫn quen thuộc. Cách ra đời của chiếc bánh mì này cũng “kì lạ” như chính bản thân nó vậy.
Được biết là vào khoảng năm 1950 ở Tokyo có một quán ăn chuyên bán hotdog và mì yakisoba như hai món riêng biệt. Tuy nhiên đã có một vị khách, vì không thể quyết được là nên ăn mì hay hotdog nên bèn kêu chủ quán nhét mì vào hotdog luôn. Từ đó Yakisoba ra đời. Mì yakisoba thường được xào với thịt heo và bắp cải, hành và giá. Để tăng thêm phần tiện dụng, người ta kẹp yakisoba vào bánh mì để có thể thoải mái thưởng thức mà không cần đũa hay dĩa ăn. Đây là loại bánh thường được bán trong căn tin Nhật Bản.
Ảnh: Internet
Xem thêm: Nhu cầu ngành điều dưỡng ở Nhật là rất lớn
Xem thêm: Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản - Đơn hàng xuất khẩu lao động
Công ty TNHH Dũng Giang (Dũng Giang Nozomi) cung cấp việc làm chất lượng cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu lao động được cấp phép đưa thực tập sinh ngành Điều dưỡng – Hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Tại Dũng Giang Nozomi, hàng trăm công việc, hàng chục đơn tuyển liên tục mỗi tháng với mức lương và chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật Bản
- Trung tâm đào tạo: 406/61 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862
Theo dõi chúng tôi qua:
- Website : https://dgnozomi.com.vn/
- Fanpage: Xuất khẩu lao động Nhật Bản - DG Nozomi
- Youtube: DUNG GIANG NOZOMI Official
Liên hệ hợp tác/nhận thông tin tư vấn qua:
- Mail: contact@dgnozomi.com.vn
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862