TRỨNG SỐNG - MÓN ĂN YÊU THÍCH CỦA NGƯỜI NHẬT BẢN
Một món ăn vô cùng phổ biến, được rất nhiều người Nhật ưa thích đó là món cơm trộn trứng sống. Để làm được món ăn này vô cùng đơn giản, theo đó họ cho trứng sống vào một bát cơm trắng, chỉ cần thêm một chút xì dầu đậu nành và hành ngò là có thể được tận hưởng một bữa sáng vô cùng đơn giản lại tiết kiệm rồi.
Nguồn: Internet
Bên cạnh món cơm trộn trứng sống thì tại Nhật cũng có nhiều món khác sử dụng trứng sống như Oyakodon (cơm gà trứng), sukiyaki, shabu shabu,… đây là những món ăn rất được ưa thích thường ngày của người Nhật.
Giá trị dinh dưỡng, sức khỏe
Ở Nhật, người ta tiêm vắc xin cho gà và trộn thuốc kháng sinh vào thức ăn nên gà không bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Đó là nguyên nhân mà người Nhật có thể thoải mái ăn trứng gà sống mà không lo đến sức khỏe.
Một lý do khác đó là món trứng này rất có lợi cho sức khỏe đó là trứng sống chứa nhiều vitamin B thuộc nhóm hòa tan trong nước, vì thế khi tiếp xúc với nhiệt trong quá trình chế biến thì lượng dinh dưỡng sẽ giảm đi một chút. Vì thế việc bạn ăn trứng sống sẽ được hấp thụ dinh dưỡng của nhóm vitamin B.
Thế nhưng việc ăn trứng sống không hẳn là tốt hơn khi ăn trứng đã qua chế biến. Việc ăn trứng lòng đào sẽ giúp bạn hấp thụ tới 97% chất dinh dưỡng của trứng vào trong cơ thể, giúp tiêu hóa tốt hơn và phù hợp với những người có dạ dày không tốt. Khi ăn trứng luộc, mặc dù hàm lượng vitamin B bị giảm đi một chút nhưng lại đảm bảo cho người ăn an tâm về độ an toàn hơn so với ăn trứng sống và cũng rất tốt cho dạ dày người ăn.
Nguồn: Internet
Bên cạnh việc ăn cơm trộn với trứng gà sống thì người Nhật còn có rất nhiều món ăn khác kết hợp với trứng gà sống như:
- Lẩu sukiyaki là lẩu thịt bò với nước dùng được nấu có vị ngọt thanh nhưng mặn mà, ăn kèm với thịt bò được thái lát mỏng, cùng nấm, mì và những loại rau củ khác. Khi đó, trứng sống không được bỏ vào trong nồi lẩu mà thay vào đó, họ để trứng sống trong một chén riêng, khuấy lên để lòng trắng và lòng đỏ hòa vào nhau và được dùng như nước chấm nhân lẩu.
- Tsukimi udon là món mì được người Nhật ăn vào dịp tết trung thu hay các lễ hội ngắm trăng. Sở dĩ món mì udon có tên gọi là Tsukimi là bởi vì lòng đỏ trứng sống trong mì tròn vành vạnh như mặt trăng vậy. Tuy nhiên, trứng trong mì này sẽ không chín và còn sống vì nước dùng không đủ nóng.
- Natto là món đậu tương lên men truyền thống của Nhật Bản. Việc ăn natto cùng với trứng sống và cơm là một phiên bản cao cấp hơn, được nhiều người Nhật ưa chuộng hơn do hương vị đậm đà của natto hòa quyện cùng vị ngọt và béo ngậy tự nhiên của trứng sống, mang đến cảm giác đặc biệt.
Xem thêm: Nhu cầu ngành điều dưỡng ở Nhật là rất lớn
Xem thêm: Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản - Đơn hàng xuất khẩu lao động
Công ty TNHH Dũng Giang (Dũng Giang Nozomi) cung cấp việc làm chất lượng cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu lao động được cấp phép đưa thực tập sinh ngành Điều dưỡng – Hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Tại Dũng Giang Nozomi, hàng trăm công việc, hàng chục đơn tuyển liên tục mỗi tháng với mức lương và chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật Bản
- Trung tâm đào tạo: 406/61 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862
Theo dõi chúng tôi qua:
- Website : https://dgnozomi.com.vn/
- Fanpage: Xuất khẩu lao động Nhật Bản - DG Nozomi
- Youtube: DUNG GIANG NOZOMI Official
Liên hệ hợp tác/nhận thông tin tư vấn qua:
- Mail: contact@dgnozomi.com.vn
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862