ẨM THỰC NHẬT BẢN - BẠN ĐÃ THỬ CHIRASHI SUSHI CHƯA?
Tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đừng dành cả thanh xuân chỉ để làm việc kiếm tiền bạn nhé. Mà hãy yêu ẩm thực Nhật Bản với các món ăn quốc dân như cách bạn mà lựa chọn khi đến Nhật vậy. Thật quyết tâm! Quyết tâm thưởng thức hết các món ăn ngon ở Nhật trong thời gian 3 năm sinh sống và học tập.
Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Sushi là một món ăn tươi ngon lọt top đề cử dành cho bạn thưởng thức khi sang Nhật Bản làm việc. Sushi là sự kết hợp những nắm cơm nhỏ với nguyên liệu hải sản sống, hoặc cuốn cơm trộn với rau củ quả, hải sản trong là rong biển, cắt từng khoanh. Ở Nhật, rất nhiều người chọn sushi cho bữa ăn của mình bởi nó đầy đủ chất dinh dưỡng, không béo phì như các đồ ăn nhanh của phương tây.
Nguồn: Internet
Sushi có rất nhiều thành phần và công thức chế biến khác nhau, tuy nhiên nguyên liệu chính để làm nên món này là cơm trộn dấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ, wasabi (mù tạt).
- Cơm trộn dấm: gọi là sumeshi hay sushimeshi. Loại dấm sushisu chuyên dùng để trộn cơm là dấm có pha chút muối, đường, rượu ngọt mirin. Cơm không nấu chín hoàn toàn được trộn với dấm.
- Các loại hải sản dùng để làm sushi gọi là tane, bao gồm cá ngừ, cá hồng, cá bơn, cá mũi kiếm, cá mú, cá trình, cá cóc, cá thu, tôm, mực, bạch tuộc, các loại ốc biển, cua biển, trứng cá hồi…
- Các thành phần khác như các loại rau, củ quả, đậu phụ, và các gia vị kèm theo: nước tương, wasabi.
Có một loại sushi đặc sắc và hấp dẫn cực kỳ nhưng vẫn có nhiều bạn chưa từng được thưởng thức, thậm chí cũng chưa từng thấy qua. Món này ở Nhật bản gọi là Chirashi sushi, đây là một món sushi rất được người Nhật ưa chuộng vì dễ làm, dễ ăn và đặc biệt là vị ngon khó tả.
Nguồn: Internet
Chirashi sushi gồm 2 phần là cơm và sushi đi kèm. Tuy nhiên, phần cơm này sẽ được cho hẳn vào một tô to rồi cho thêm rượu gia vị mirin và hạt vừng vào để cơm thêm thơm và đậm vị. Sau đó, người ta sẽ cho lên cơm các nguyên liệu thường dùng để làm sushi như cá ngừ, sò điệp, cá hồi, cua, tôm, trứng cá, trứng rán, rong biển… Vì rất đa dạng nguyên liệu nên Chirashi sushi được xem là món ăn nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, do món này cũng dễ làm và rất ngon miệng nên Chirashi sushi cũng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày ở Nhật, bất kể là vào mùa nào. Do đó, nếu đang tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì hãy khi đến các cửa hàng sushi Nhật Bản, và thưởng thức món Chirashi sushi đầy sức quyến rũ này nhé.
Xem thêm: Kinh nghiệm sống khi làm việc ở Nhật - Bí mật về sushi
Xem thêm: Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản - Đơn hàng xuất khẩu lao động
Công ty TNHH Dũng Giang (Dũng Giang Nozomi) cung cấp việc làm chất lượng cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu lao động được cấp phép đưa thực tập sinh ngành Điều dưỡng – Hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Tại Dũng Giang Nozomi, hàng trăm công việc, hàng chục đơn tuyển liên tục mỗi tháng với mức lương và chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật Bản
- Trung tâm đào tạo: 406/61 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862
Theo dõi chúng tôi qua:
- Website : https://dgnozomi.com.vn/
- Fanpage: Xuất khẩu lao động Nhật Bản - DG Nozomi
- Youtube: DUNG GIANG NOZOMI Official
Liên hệ hợp tác/nhận thông tin tư vấn qua:
- Mail: contact@dgnozomi.com.vn
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 686