CÁC MÓN ĂN NỔI TIẾNG Ở NHẬT
Đồ ăn Nhật được biết đến không chỉ với các loại sushi đẹp mắt hay những hộp cơm Bento ngộ nghĩnh mà còn với vô số món chiên, chiên xù,... làm nên trứ danh của ẩm thực xứ sở Phù Tang.
1. Món Tempura
Món Tempura hay còn được gọi là món chiên hải sản và rau.
Cùng với sushi, khi nhắc đến món ăn nổi tiếng của Nhật Bản ở nước ngoài, chúng ta phải kể đến Tempura. Đây là một thực phẩm phổ biến được xếp hạng trong top các món ăn Nhật yêu thích khi khảo sát ý kiến của người nước ngoài đến Nhật Bản.
Tempura là món ăn mà hải sản và rau được trộn vào bột mì và nước, sau đó trộn chung với trứng rồi nhúng trong hỗn hợp bột bao bên ngoài và chiên bằng dầu thực vật. Có nhiều cách để thưởng thức món ăn này chỉ với muối tinh chấm với hỗn hợp bột đã được chiên giòn ngay tại các nhà hàng Tempura cao cấp. Thông thường, Tempura được ăn với nước sốt có một chút vị ngọt kết hợp với nước dùng Dashi, nước tương, Mirin, hoặc dùng với nước sốt trộn một ít củ cải trắng và gừng băm nhỏ khuấy đều. Tại Nhật Bản, chúng lại được chế biến thường xuyên như những món ăn gia đình, và cũng là một món ăn mang hương vị của những người dân thường mà bạn có thể mua được ngay trong góc những món ăn hàng ngày ở các siêu thị.
Tempura là món chiên ngập dầu giòn mà vẫn mềm mại, là con tôm, miếng mực, miếng cá, cọng rau… lăn vào bột rồi đem chiên giòn, nhưng cũng như hầu hết các món ăn khác của xứ sở hoa anh đào, tempura vẫn ẩn chứa trong nó sự khéo léo của một nền ẩm thực tinh tế.
2. Món Tonkatsu
Món Tonkatsu được du nhập từ Bồ Đào Nha vào Nhật Bản. Ban đầu nó được coi như một loại yoshoku – một dạng ẩm thực phương Tây xuất hiện từ cuối thế kỷ 19 đầu thế kỉ 20. Thuật ngữ “tonkatsu” (katsu là một loại thịt heo) được gọi từ những năm 1930. Phiên bản thịt heo chiên xù Tonkatsu được phát minh tại Nhật Bản vào năm 1899 tại một nhà hàng mang tên Rengatei ở Tokyo.
Thịt heo chiên xù Tonkatsu đã phổ biến rộng rãi và gắn liền với sự phát triển của văn hóa Nhật suốt những năm qua, Tonkatsu là món ăn này thường được đi kèm với cơm, súp miso, tsukemono (dưa muối) trong phong cách ẩm thực của người Nhật Bản và được ăn bằng đũa. Tonkatsu còn hay được kẹp vào ăn kèm với sanwich (katsu sando) hoặc với cà ri (katsu kare). Đôi khi ta còn có thể thưởng thức tonkatsu cùng với trứng và một tô cơm bự như món katsudon – bữa trưa với một tô thức ăn đầy bự.
Sức hấp dẫn ở Tempura đó là bạn không chỉ có thể cảm nhận được độ giòn tan của chúng, mà ở bất kì con phố nào tại Nhật Bản bạn cũng có thể thưởng thức chúng. Có rất nhiều cách thưởng thức Tempura như là bạn vào các nhà hàng Udon hay mì Soba Nhật Bản, hay thưởng thức chúng bằng cách để Tempura lên trên cơm trắng, sau đó chấm với nước sốt vị ngọt rồi thưởng thức Tendon (lớp cơm ở dưới). Mỗi cái đều có những hương vị khác nhau, vì vậy nhất định phải thưởng thức thật nhiều loại Tempura.
Xem thêm: Kinh nghiệm sống khi làm việc tại Nhật Bản - Văn hóa chào hỏi
Xem thêm: Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản - Đơn hàng xuất khẩu lao động
Công ty TNHH Dũng Giang (Dũng Giang Nozomi) cung cấp việc làm chất lượng cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu lao động được cấp phép đưa thực tập sinh ngành Điều dưỡng – Hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Tại Dũng Giang Nozomi, hàng trăm công việc, hàng chục đơn tuyển liên tục mỗi tháng với mức lương và chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật Bản
- Trung tâm đào tạo: 406/61 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862
Theo dõi chúng tôi qua:
- Website : https://dgnozomi.com.vn/
- Fanpage: Xuất khẩu lao động Nhật Bản - DG Nozomi
- Youtube: DUNG GIANG NOZOMI Official
Liên hệ hợp tác/nhận thông tin tư vấn qua:
- Mail: contact@dgnozomi.com.vn
- Hotline : 1900 8628
- Tư vấn viên: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 686